Những thực phẩm ít calo bạn nên biết P.2

0
765

Thực phẩm ít calo – nước canh

Hàm lượng calo: 248 calo

Bạn có biết nước canh được hầm từ thịt bò, thịt gà, hải sản, canh miso, nước rau luộc chính là vũ khí bí mật của người ăn kiêng, giảm cân lại có 1 vóc dáng khỏe mạnh, đặc biệt là nước canh được nấu từ rau xanh và thịt nạc. Nước nấu này còn gọi là nước dùng bổ dưỡng với hàm lượng calo vô cùng thấp nhưng người ăn vẫn cảm thấy no.

nhung-thuc-pham-it-calo-ban-nen-biet-02

Chính nhờ nước dùng bổ dưỡng này, cơ thể của bạn vẫn khỏe khoắn, đầy đặn nhưng bù lại hàm lượng calo gần như bằng không. Duy chỉ có một khuyết điểm duy nhất để bạn không quá lạm dụng thực phẩm này trong quá trình giảm cân của mình chính là hàm lượng sodium lại rất cao, mà hàm lượng này quá cao sẽ có 1 số ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của bạn.

Thực phẩm ít calo – bắp cải con (hay còn gọi là cải brussels)

Hàm lượng calo: 88g

Bắp cải con brussels là thực phẩm siêu ít hàm lượng calo nhưng lại là thực phẩm giàu thành phần chống, ngăn ngừa bệnh ung thư và nhiều chất xơ. Do đó, bạn nên thường xuyên dùng thực phẩm này để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bên cạnh đó đây còn là thực phẩm dành cho những người bị bệnh ung thư.

Công thức chế biến bắp cải con: salad, gỏi, nộm…

Thực phẩm ít calo – bắp cải trắng

Hàm lượng calo: 70g

Giòn, ngon, ngọt và giá cả lại phải chăng, bắp cải trắng thật sự là thực phẩm khiêm tốn về hàm lượng calo với con số 70g, thực sự là thực phẩm tốt cho quá trình ăn kiêng, giảm cân của bạn. Bên cạnh đó bắp cải trắng còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất, chất xơ và 1 số dưỡng chất đặc trưng của thực vật có khả năng ngăn ngừa căn bệnh quái ác ung thư với Glucosinolate – quá trình giải độc và trao đổi chất sulphoraphane chống ung thư.

Đối với bắp cải tím thì lại có thành phần anthocyanins và các hóa chất tự nhiên khác giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó bạn nên ăn nhiều thực phẩm này.

Công thức chế biến bắp cải trắng: xào, canh

nhung-thuc-pham-it-calo-ban-nen-biet-02

Thực phẩm ít calo – rau diếp

Hàm lượng calo: 55g

Bạn có thể ăn nhiều rau diếp mà không bao giờ đạt được 1kg calo. Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin B, axit folic, mangan với hàm lượng cao, bên cạnh đó rau diếp còn giúp điều hòa lượng đường trong máu và cần thiết cho chức năng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nếu ăn thường ăn những loại rau diếp có màu xanh lá cây, màu tím sẫm hay màu đỏ, đây chính là những giống rau diếp giàu chất dinh dưỡng.

Công thức chế biến: ăn sống, món ăn kèm

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình