Những thực phẩm ít calo bạn nên biết P.3

0
812

Thực phẩm ít calo – củ cải đường (hay còn được biết với tên gọi là beet)

Hàm lượng calo: 136g

Tuy mang hương vị ngọt nhất là khi bạn dùng củ cải đường để chế biến các món canh bổ dưỡng nhưng lại có hàm lượng calo khá thấp, bên cạnh đó củ cải đường còn là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chống ung thư.

Quả thực củ cải đường được xem là một cỗ máy dinh dưỡng bởi ngoài 2 hóa chất nêu trên, nó còn giàu chất sắt, chất xơ, folate và kali. Hãy chế biến các món ăn mì, soup hay salad với củ cải đường nhé.

Công thức chế biến: bánh, soup, các món ăn chính.

nhung-thuc-pham-it-calo-ban-nen-biet-04

Thực phẩm ít calo – cà phê

Hàm lượng calo: 0g

Thật bất ngờ khi cà phê cũng được xếp vào nhóm thực phẩm ít calo với hàm lượng là 0g. Đây chính là lý do tại sao các thực phẩm chức năng giảm cân đa số đều là trà hay cà phê bởi nó thật sự là 1 đồng minh để giảm cân thật tuyệt vời. Cà phê có khả năng làm thay đổi nồng độ của các peptide – những protein có cấu trúc đoạn ngắn được hình thành trong tự nhiên có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, từ đó nó kích thích các yếu tố của ruột, giúp cơ thể bạn kiểm soát được cơn đói hay no của mình. Do đó có 1 số người có thói quen chỉ uống cà phê vào buổi sáng mà không cần ăn sáng.

Ngoài ra, những người uống cà phê có tỷ lệ mắc phải các căn bệnh về gan, ung thư đại tràng, tiểu đường type 2 và bệnh Parkinson – rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương thấp hơn so với những người không uống cà phê và có thể giúp bạn tăng tuổi thọ nếu thường xuyên uống cà phê.

Một nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng cho thấy rằng nếu một người phụ nữ thường xuyên uống cà phê, số ly có thể lên đến 6 ly trong 1 ngày thì người phụ nữ đó có thể bị chết do nhiều lý do khách quan khác, do đó tuy cà phê có hàm lượng calo là 0g nhưng bạn vẫn không nên lạm dụng thực phẩm này mà dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra trong cà phê còn chứa chất cafein làm tăng tốc độ trao đổi chất và tiêu thụ chất béo trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và bệnh béo phì.

Công thức chế biến: pha chế cà phê đen, cà phê sữa, cà phê kem…

nhung-thuc-pham-it-calo-ban-nen-biet-05

Thực phẩm ít calo – bưởi

Hàm lượng calo: 247g

Được ví von như một cường quốc về sức khỏe, tim mạch. Bưởi còn là thực phẩm chứa vitamin C, axit folic, kali. Pectin, chất xơ hòa tan – đồng minh mạnh mẽ với tính năng chống xơ vữa động tĩnh mạch. Những trái bưởi có màu đỏ như bưởi 5 roi, bưởi da xanh còn chứa thêm vitamin A và lycopene – 1 chất chống oxy hóa nổi tiếng. Do đó hãy ăn loại thực phẩm này hằng ngày nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả.

Công thức chế biến: ăn sống, ép nước

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình