Những thực phẩm lành mạnh cho quả thận

0
744

Nói đến các bộ phận, cơ quan của cơ thể thì hầu như bộ phận nào, cơ quan nào cũng quan trọng bởi mỗi bộ phận phụ trách 1 việc khác nhau, mỗi cơ quan thực hiện 1 chức năng khác nhau của cơ thể. Nếu chỉ thiếu 1 hoặc mất đi chức năng nào đó của 1 cơ quan, chắc chắn cơ thể của chúng ta không còn đồng nhất và tâm lý của chúng ta cũng sẽ trở nên nặng nề bởi cơ thể của chúng ta đang bị khiếm khuyết.

nhung-thuc-pham-lanh-manh-cho-qua-than

Là một cơ quan trong hệ tiết niệu giữ nhiều chức năng quan trọng như duy trì sự ổn định của axit-bazo, điều chỉnh huyết áp, hằng định nội môi…Thận đóng vai trò là bộ lọc tự nhiên trong cơ thể và các chất thải theo niệu quản được dẫn đến bàng quang để thải ra ngoài. Do đó chúng ta nên thường xuyên yêu quý và giữ gìn bộ máy này hoạt động được tốt hơn vì nếu chẳng may 1 trong 2 quả thận của chúng ta bị hư hay có vấn đề, cơ thể sẽ gặp phải khó khăn lớn. Những thực phầm lành mạnh sau đây sẽ trở thành nguồn nuôi dưỡng tốt cho quả thận của bạn để quá trình hoạt động luôn được bảo đảm.

Bắp cải trắng

Vừa là thực phẩm ít calo phù hợp cho những ai đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng. Cũng là thực phẩm dinh dưỡng giúp những ai đang bệnh thiếu cân nhanh chóng lấy lại sức khỏe của mình. Hầu như trong các nhóm thực phẩm dinh dưỡng luôn có “mặt” của bắp cải trắng này. Đặc biệt là với hàm lượng kali thấp, bắp cải sẽ là thực phẩm rất tốt cho thận dù chứa nhiều vitamin, axit folic.

Hành tây

Chứa hàm lượng kali thấp nên hành tây hoàn toàn là thực phẩm tốt cho thận của bạn. Bên cjanh đó hành tây còn chứa crom – khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate nên sẽ giảm gánh nặng cho thận.

nhung-thuc-pham-lanh-manh-cho-qua-than

Quả mâm xôi

Chứa nhiều chất xơm vitamin C, vitamin B, mangan, folate…rất tốt cho sức khỏe nhưng hầu như tại Việt Nam quả mâm xôi ít được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn. Nhưng cũng chính nhờ vào sắc tố đỏ của quả mâm xôi có tác dụng tăng cường khả năng hoạt động thải lọc của gan. Do đó đây hoàn toàn là thực phầm lành mạnh cho quả thận của bạn.

Táo

Được biết đến là thực phẩm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh táo bón, chống lại bệnh tim và ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Táo thực sự là thực phẩm tốt cho thận nếu bạn duy trì chế độ ăn mỗi trái táo 1 ngày.

Dâu tây

Dâu tây rất giàu anthocyanins (hợp chất hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên) và ellagitannins (chất chống oxy hóa), nhờ vào 2 thành phần này giúp người ăn dâu tây được bảo vệ cấu trúc tế bào cơ thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Dâu tây còn là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, mangan và chất xơ. Ngoài ra, dâu tây còn có khả năng bảo vệ tim, các thành phần chống viêm và chống ung thư.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình