Những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn P.2

0
881

Đậu

Nếu thường xuyên dùng đậu, bạn sẽ nhận được nguồn dồi giàu nguồn chất xơ lành mạnh, protein và carbohydrates. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng nhận được các nguồn khoáng chất từ vitamin có trong đậu đồng thời giúp hạ nồng độ HbA1c giúp mức độ ổn định đường huyết trong máu của người bệnh tiểu đường luôn ở trạng thái ổn định.

Các loại quả mọng

Có nhiều người bệnh tiểu đường thường tránh ăn các loại trái cây vì sợ lượng đường trong máu sẽ tăng nhưng nếu biết kết hợp các loại trái cây tự nhiên này với các thực phẩm có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn chặn lượng đường từ glucose tăng cao. Ngoài ra, các loại quả mọng mát lạnh được chế biến cắt nhỏ thành hạt lựu dùng kèm với sữa chua còn là món ăn tráng miệng, ăn nhẹ tuyệt vời cho những ai bệnh tiểu đường hay không bệnh tiểu đường.

nhung-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-04

Sữa chua nguyên chất

1 trong những bí quyết sống khỏe hằng ngày chính là bạn nên dùng sữa chua ít nhất 1 lần trong ngày để cải thiện tốt hệ tiêu hóa của mình với những vi khuẩn “thân thiện” giúp quá trình tiêu thụ thức ăn, thực phẩm diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, các chú vi khuẩn “thân thiện” này còn giúp ngăn ngừa, quản lý tốt bệnh tiểu đường type 1 và type 2.

Nếu bạn cảm thấy ăn sữa chua không quen, hay sợ vị chua của nó, hãy thêm 1 ít loại trái cây tươi vào ăn cùng để bổ sung lượng đường trong sữa chua, giúp cho món ăn trở nên ngọt hơn, ngon hơn và hương vị cũng đậm đà hơn.

Nếu bạn cảm thấy những loại thực phẩm này khó nhớ, hoặc chúng quá chi tiết, bạn có thể mở rộng các loại thực phẩm này bằng cách phân nhóm hoặc nhớ những tiêu chí sau đây:

  • Canxi
  • Kali
  • Chất xơ
  • Magie
  • Vitamin A, C và E

nhung-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-04

Khi chế biến hay dùng các nhóm thực phẩm này, bạn nên có sự kết hợp chúng với nhau và không nên quá lạm dụng vào các nhóm thực phẩm này nghĩa là bạn nên có sự thay đổi luân phiên, thường xuyên để các bữa ăn trở nên phong phú hơn, giàu dưỡng chất hơn.

Đối với nhóm thực phẩm thuộc nhóm hạt, ngũ cốc bạn nên dùng với liều lượng nhỏ, mỗi ngày chỉ từ 2 – 3 hạt, nếu hạt càng nguyên chất thì càng tốt, đặc biệt là những loại hạt có chứa khoáng chất như magie, kali hoặc crom đã được chứng mình là có vai trò quan trọng trong việc làm giảm sức đề kháng của insulin.

Do đó, bạn cũng không cần tìm kiếm tận nơi đâu các loại thực phẩm này hay nghỉ đó là những siêu thực phẩm nào cả, mà chỉ đơn giản đó là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ…rất tốt và hữu ích cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với những ai bệnh tiểu đường.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình