Những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn P.1

0
978

Khi vướng phải căn bệnh tiểu đường, ngoài việc phải chấp nhận thực tế rằng chúng ta phải đối mặt thì chúng ta còn phải học 1 cách, đó chính là học cách sống cùng căn bệnh mãn tính này, đây là suy nghỉ tích cực trong cuộc sống và cũng là bí quyết sống khỏe mỗi ngày mà chúng ta nên hướng đến. Dù không thể hoàn toàn khỏe bệnh nhưng suy nghỉ lạc quan cũng có thể giúp bạn sống lâu hơn, tốt hơn bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp, có chọn lọc những thực phẩm mà người bệnh tiểu đường nên ăn.

nhung-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an

Các loại rau không tinh bột

Các loại rau không tinh bột gồm có rau lá xanh, đậu xanh và ớt (ngô, khoai tây chính là các loại rau có nhiều tinh bột, người bệnh tiểu đường không nên ăn các thực phẩm này).

nhung-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-01Hãy cố gắng dùng 1/4 lượng rau xanh không tinh bột này trong mỗi bữa ăn của mình để cung cấp cho cơ thể thêm chất xơ, lại ít calo, hổ trợ ổn định đường huyết và còn có thể giảm cân. Chọn dùng các loại rau không tinh bột còn là cách tuyệt vời để tăng lượng tiêu thụ các chất chống oxy hóa và chất phytochemical (dưỡng chất từ thực vật có lợi cho sức khỏe) giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh tật.

Nếu cảm thấy các loại rau này hơi khó ăn hoặc bạn là người ít ăn rau, hãy điều chỉnh dần thói quen không tốt này của mình bằng cách chế biến các món soup, các món thịt hầm hoặc làm các món salad trộn, rau trộn dùng kèm với sandwich, hamburger…để thay đổi khẩu vị của mình.

Cá hồi hay cá ngừ

Rất ít có thực phẩm nào vừa giàu protein lại có nhiều hàm lượng acid béo omega-3 lành mạnh, có lợi cho sức khỏe giống như cá hồi. Nếu được, nên dùng thực phẩm này ít nhất 2 lần trong mỗi tuần để nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng từ thực phẩm này đồng thời cũng giúp cho bệnh tiểu đường của bạn luôn ở mức ổn định.

Bạn có biết, đối với những loại cá khác, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng thịt từ những loại cá này có thể làm giảm khả năng bảo vệ trái tim của cơ thể, dẫn đến bệnh tim mạch – 1 nguy cơ cao đối với người bệnh tiểu đường.

Các loại hạt ngũ cốc

Tương tự như cá, các loại hạt ngũ cốc cũng là nguồn cung cấp hàm lượng dinh dưỡngnhung-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-02 tuyệt vời, còn giúp cơ thể làm giảm nồng độ HbA1c (mức độ ổn định đường huyết) và LDL (máu nhiễm mỡ) thấp, điều này có nghĩa là lượng cholesterol xấu trong cơ thể được đào thải ra bên ngoài, chỉ cần bạn cố gắng dùng 2 hạt mỗi ngày sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời của chúng.

Bạn có thể chế biến các loại hạt này trong bữa ăn hàng ngày của mình với món salad, cải trộn, rau trộn dầu giấm hoặc trộn các loại hoạt với món trái cây sữa chua hay ăn vặt khi làm việc, xem ti vi giải trí để bổ sung hàm lượng chất béo cần thiết cho cơ thể và giúp ổn định lượng đường trong máu.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình