Những thực phẩm tốt cho não P.1

0
773

Không thể phủ nhận rằng khi chúng ta già đi, cơ thể này, sức khỏe này cũng như tuổi tác này đều già đi cùng với chúng ta. Thời gian sẽ không quay trở lại, chức năng, hoạt động của não cũng không thể như xưa. Những thực phẩm bổ dưỡng cùng chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn bổ sung những dưỡng chất cần thiết tốt cho não của mình, tuy không chắc chắn là hiệu suất 100% nhưng chắc chắn, chức năng cũng như quá trình hoạt động của não có thể tốt hơn rất nhiều so với độ tuổi của bạn.

Caffeine có thể giúp bạn tập trung hơn

nhung-thuc-pham-tot-cho-nao

Không có ma thuật để tăng chỉ số IQ hay giúp bạn trở nên thông minh hơn nhưng nhất định thành phần caffeine trong cà, sô cô la, nước tăng lực hay 1 số loại thuốc khác có thể giúp bạn trở nên tập trung hơn, tỉnh táo hơn. Mặc dù nó chỉ có tác động ngắn hạn nhưng bạn vẫn có thể dùng trong những trường hợp cần thiết hay cảm thấy cấp bách, cần sự tỉnh táo, tập trung cho đầu óc của mình. Và điều này không nên sử dụng thường xuyên, không nên quá lạm dụng vì thành phần caffeeine quá nhiều sẽ khiến cho bạn cảm thấy bồn chồn và khó chịu.

Đường cũng có thể giúp bạn tăng cường sự tỉnh táo

Đường có thể nói là nguồn của bộ não và là nhiên liệu chính của não. Khi cơ thể dùng những thực phẩm có hàm lượng hydrate cao, thực phẩm vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường và carb. Đây là lý do tại sao 1 ly nước ngọt khi uống vào sẽ giúp bạn tăng khả năng nhớ của não hơn cũng như khả năng về tư duy, tinh thần của mình.

Bữa sáng là nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho bộ não của bạn

nhung-thuc-pham-tot-cho-nao-02

Đây chính là lý do tại sao bạn không nên bỏ qua bữa ăn sáng. Các nghiên cứu đã chứng mình được rằng ăn sáng có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình dù chỉ ngắn hạn. Tuy chúng ta luôn chọn lựa các thực phẩm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn sáng của mình tuy nhiên nếu 1 bữa ăn sáng quá nhiều calo cũng có thể làm cản trở sự tập trung của não. Do đó, ăn sáng rất tốt nhưng không nên ăn 1 bữa sáng có quá nhiều calo.

Cá – thực phẩm tốt cho não

1 nguồn lơn protein có nhiều liên kết đến não chính là cá – thực phẩm giàu axit béo omega-3, đây còn được xem là thực phẩm chìa khóa của não bộ. Những thực phẩm có chứa chất béo luôn có hữu dụng tuyệt vời đối với cơ thể, đặc biệt là não. 1 chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm giàu chất béo luôn giúp chúng ta giảm rủi ro với bệnh mất trí nhớ, đột quỵ đặc biệt là người cao tuổi. Ngược lại nó còn giúp cho chúng ta tăng cường khả năng nhớ của mình. Hãy ăn ít nhất 2 phần cá mỗi tuần để giúp cho tim khỏe, não tốt. Đừng quên những thực phẩm lành mạnh này nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình