Những thức uống tốt cho mắt bạn cần biết

0
915

Như chúng ta đều biết, vitamin A, vitamin K là 2 khoáng chất cần thiết cho sức khỏe và cụ thể là rất tốt đối với mắt. Ngoài ra, 1 thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta không nên bỏ qua chính là lutein và zeaxanthin với nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ, hổ trợ cho điểm vàng của mắt.

Do đó, 1 chế độ ăn lành mạnh, uống các thực phẩm tốt cho mắt đồng nghĩa với việc bạn phải bổ sung hàm lượng lutein và zeaxanthin cần thiết cho mình mỗi ngày. Những thức uống tốt cho mắt sau đây chính là những liều thuốc tự nhiên giúp bạn cải thiện cũng như bảo vệ mắt của mình tốt hơn.

nhung-thuc-uong-tot-cho-mat-ban-can-biet-01

Nước ép từ rau xanh

Các loại lá có màu xanh đậm thường được coi là nguồn dồi giàu thành phần lutein, cải xoăn là loại rau có hàm lượng lutein cao nhất so với các loại rau xanh khác.

Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất chống oxy hóa nhiều bảo vệ đôi mắt khỏi sự tác hại của tế bào gốc tự do. Hãy nhớ, nếu bạn không thể ăn rau xanh hàng ngày vì 1 lý do nào đó, hãy cố gắng ép chúng rồi uống để nhận được nhiều thành phần bổ dưỡng cho mắt của mình nhé.

Ớt chuông màu cam

nhung-thuc-uong-tot-cho-mat-ban-can-biet-02

Điều này nghe có vẻ vô lý, hơi bất thường vì ớt chuông không thuộc nhóm thực phẩm rau quả nhưng chúng lại thật sự rất ngon, mùi vị lại không cay và hăng như chúng ta thường nghỉ. Ngược lại nó rất dễ uống, đặc biệt là ớt chuông có màu vàng cam –  nguồn tuyệt vời thành phần zeaxanthin khi được ép thành nước uống. Nếu không tìm được ớt chuông màu cam, bạn có thể tìm thấy màu vàng hoặc màu đỏ nhưng không nên dùng ớt màu xanh, vì chúng không được xem là thực phẩm hữu ích có chứa thành phần xanthophylls.

Cần tây

nhung-thuc-uong-tot-cho-mat-ban-can-biet-03Thân và lá của cần tây là nguồn lutein dồi giàu cho mắt của bạn. Cần tây được rửa sạch còn được xem là chất giải độc tốt cho thận của bạn. Trong y học cổ truyền, cần tây còn được đánh giá là vị thuốc tốt cho sức khỏe nhất là mắt của bạn.

Củ cải đường và củ cải trắng

Nước ép từ củ cải đường có màu đỏ đậm chính là chất dinh dưỡng có lợi cho gan của bạn – 1 cơ quan khá quan trọng đối với mắt của bạn. Nhiều chức năng của cơ thể không thể hoạt động tốt do gan của bạn có vấn đề, do đó hãy thường xuyên bổ sung cho mình các thành phần dinh dưỡng bằng việc uống các loại nước ép này mỗi ngày. Đặc biệt 2 loại nước ép này luôn là nguồn tuyệt vời cung cấp lutein và zeaxanthin giúp bạn cải thiện tầm nhìn của mình tốt hơn.

Kiwi

nhung-thuc-uong-tot-cho-mat-ban-can-biet

Thử nghiệm gần đây cho thấy trong quả kiwi có hàm lượng lutein cao tốt cho mắt của bạn. Ngoài ra kiwi cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C – bảo vệ tốt cho thị lực của bạn, do đó quả kiwi chắc chắn là xứng đáng để bạn dùng hằng ngày vì dinh dưỡng nó đem đến vô cùng to lớn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình