Những triệu chứng về bệnh bạn không thể bỏ qua P.1

0
963

Hầu hết các cơn đau nhức không phải là 1 dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng nào đó nhưng nếu chẳng may nó trở thành triệu chứng của 1 căn bệnh nào đó hoặc cơn đau nhức này của bạn cứ lặp đi lặp lai nhiều lần thì nhất định bạn phải đi kiểm tra tổng quát và cần được sự tư vấn của bác sĩ. Sống khỏe thì ngoài việc tìm hiểu kiến thức, các thực phẩm tốt cho sức khỏe thì chúng ta vẫn cần quan tâm đến những cơn đau tưởng chừng như bình thường này.

Thường xuyên đau và cảm thấy cánh tay, chân của mình bị yếu đi

nhung-trieu-chung-ve-benh-ban-khong-nen-bo-qua

Nếu bạn cảm nhận rất rõ ràng cánh tay và chân hoặc mặt của bạn bị yếu đi, hay bị tê thì có thể đây là dấu hiệu của 1 cơn đột quỵ không báo trước dù bạn chưa đến tuổi lão niên. Bạn nên nhớ, ngày nay căn bệnh đột quỵ không còn là bệnh của người già nữa mà những đối tượng trung niên vẫn có thể bị đột quỵ như thường.

Ngoài những dấu hiệu này, bạn hãy để ý đến những sinh hoạt thường ngày của mình, chẳng hạn như không thể giữ thăng bằng, thường xuyên cảm thấy chóng mặt, hay găp khó khăn khi đi bộ.

1 khi bạn có dấu hiệu đột nhiên không nhìn thấy rõ, cảm thấy nhức đầu hay cảm giác bối rối…hãy gọi sự trợ giúp khẩn cấp từ người thân và đến gặp bác sĩ ngay khi có thể để nhanh chóng ngăn chặn, làm giảm nghiêm trọng của cơn đột quỵ này.

Bị đau ngực

nhung-trieu-chung-ve-benh-ban-khong-nen-bo-qua-01

Khi nói đến đau ngực, đặc biệt khi kèm theo hiện tượng ra mồ hôi, áp lực, cảm thấy khó thở hoặc buồn nôn…đây là 1 triệu chứng khá nghiêm trọng bạn cần phải lưu ý và đến gặp bác sĩ.

Đau ngực cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim hoặc nhồi máu cơ tim đặc biệt là sau khi bạn có cảm giác mạnh với sự việc nào đó. Nếu ngực của bạn cảm thấy ngực của mình bị thắt chặt hoặc nặng và tình trạng này kéo dài hơn 1 phút, hãy gọi đến sự giúp đỡ của người nhà hoặc người hàng xóm quen biết nào đó để trợ giúp bạn ngồi và đến gặp bác sĩ.

Đau dưới bàn chân và chân của bạn

Đây có thể là triệu chứng của 1 cục máu đông tồn tại ở chân của bạn, nó còn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc gọi tắt là DVT. Nó thường xảy ra sau khi bạn ngồi trong 1 thời gian dài chẳng hạn như 1 chuyến bay dài hoặc bạn bị bệnh và đã nằm trên giường trong 1 thời gian dài.

nhung-trieu-chung-ve-benh-ban-khong-nen-bo-qua-02

Nếu trường hợp đau chân này thật sự là do có cục máu đông, bạn có thể cảm giác được chân của mình bị đau khi bạn đứng hoặc đi bộ, bạn có thể nhận thấy sưng.

Tình trạng này hoàn toàn bình thường nếu bạn cảm thấy đau sau khi tập thể dục nhưng nếu bạn cảm thấy nó bị tấy đỏ, cảm thấy nóng, sưng hoặc đau đớn…hãy gọi cấp cứu hoặc đến gặp bác sĩ quen của bạn.

Điều quan trọng là phải nắm bắt được cục máu động trước khi nó có thể vỡ ra và ngăn chặn quá trình lưu thông của máu, ngoài ra nó còn có thể dẫn đến biến chứng khác.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình