Những triệu chứng về bệnh bạn không thể bỏ qua P.2

0
831

Máu trong nước tiểu của bạn

1 số điều có thể khiến bạn thấy máu khi đi tiểu, đây cũng là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của mình. 1 khi bạn gặp phải hiện tượng này, đồng thời cũng cảm thấy đau đớn ở phía sau đặc biệt là ở sau lưng, rất có thể bạn đã bị sỏi thận. Sỏi thận là 1 tinh thể nhỏ được hình thành từ khoáng chất và muối hình thành trong thận của bạn và di chuyển qua ống dẫn nước tiểu của bạn.

nhung-trieu-chung-ve-benh-ban-khong-nen-bo-qua-03

Nếu gặp phải tình trạng này bạn phải đến gặp bác sĩ và chụp X-quang hoặc siêu âm để xét nghiệm xác định lại bạn có bệnh sỏi thận hay không.

Nếu bạn cảm thấy máu trong nước tiểu của mình và có cảm giác đi tiểu nhiều lần nghĩa là tần suất đi tiểu nhiều hơn, thường xuyên hơn và cảm thấy rát khi đi tiểu…bạn có thể bị nhiễm trùng bàng quang hoặc bị bệnh thận nặng và kết luận này xác suất còn cao hơn nếu bạn bị sôt.

Nhưng nếu bạn cảm thấy có máu trong nước tiểu nhưng không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào, nó có thể là 1 dấu hiệu của bệnh ung thư thận hoặc bàng quang, vì vậy bạn hãy đến bác sĩ để ngăn chặn bệnh kịp thời.

Thở khò khè

nhung-trieu-chung-ve-benh-ban-khong-nen-bo-qua-04

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng thở khò khè thì bạn cần được điều trị ngay lập tức bởi nó có thể là triệu chứng của bệnh hen suyễn, bệnh phổi, dị ứng nghiêm trọng hoặc do tiếp xúc với hóa chất.

Thở khò khè cũng có thể được gây ra bởi viêm phổi hoặc viêm phế quản. Bạn có thể ho ra đờm màu vàng hoặc màu xanh lá cây, nếu kèm theo sốt hoặc thấy khó thở bạn có thể đã bị viêm phế quản.

Suy nghỉ tiêu cực, muốn tự tử

Nếu bạn cảm thấy thất vọng, chán nản hay bị mắc kẹt, cảm thấy không có lý do để sống hay không được ai giúp đỡ. Hãy đến gặp và nói chuyện với nhà tâm lý nào đó để bạn có thể bước qua cuộc khủng hoảng dễ dàng. Hoặc bạn có thể tâm sự với bạn bè của mình 1 cách cởi mở để cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn.

nhung-trieu-chung-ve-benh-ban-khong-nen-bo-qua-05

Bạn có thể đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc phòng khám trong 1 bệnh viện tâm thần nào đó có lối đi bộ dành riêng. 1 bác sĩ khám sức khỏe hoặc bác sĩ tâm thần chuyên nghiệp sẽ nói chuyện với bạn, giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn này.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết sống khỏe của bạn cùng các thành viên khác trong gia đình hay bạn bè của mình để phòng tránh bệnh tật được tốt hơn cũng như ngăn chặn kịp thời với các dấu hiệu bệnh nguy hiểm này. Hãy ngăn chặn bệnh ngay từ những dấu hiệu này dù chưa hẳn chúng là nghiêm trọng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình