Những trò chơi giải trí phù hợp cho trẻ

0
795

nhung-tro-choi-giai-tri-phu-hop-cho-tre-02Giải trí cho trẻ – nghe có vẻ đơn giản nhưng đó lại là 1 thách thức lớn lao đối với các bậc phụ huynh có công việc khá căng thẳng, thời gian dường như luôn không đủ và bận rộn. Đặc biệt là đối với thời gian nghỉ lễ của gia đình, chưa chắc các bậc làm cha mẹ này đã có thời gian nghỉ dành cho con cái vào thứ 7 hay chủ nhật.

Hãy cùng yeusongkhoe tìm về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người cũng như tham khảo thêm nhiều trò chơi giải trí phù hợp cho trẻ dù chỉ là hoạt động tại nhà để giúp khoảng cách giữa cha mẹ – con cái được thu gần hơn và công việc cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tức thời, các bậc cha mẹ vẫn nên dung hòa thời gian hợp lý để cùng gia đình của mình vui vẻ hơn vào các ngày cuối tuần với hình thức hoạt động ngoài trời vui nhộn nhé.

Những trò giải trí có thể chơi tại nhà

Xếp hình lego: 1 trò chơi khá cổ điển được nhiều người biết đến với các mức độ khó, dễ khác nhau phù hợp cho nhiều lứa tuổi cũng như khả năng phát triển của trẻ. Xếp hình lego không chỉ tập cho trẻ có khả năng suy luận vấn đề, nhận dạng hình ảnh sớm mà còn giúp trẻ tăng cường khả năng nhận thức về không gian cũng như khả năng tưởng tượng của trẻ.

nhung-tro-choi-giai-tri-phu-hop-cho-tre

Trò chơi dress up: là trò chơi trực tuyến về ngành hàng thời trang với các bước là tạo nhân vật yêu thích của trẻ, sau đó chọn lựa quần áo phù hợp cho nhân vật mà trẻ yêu thích. Với trò chơi này, trẻ em sẽ hiểu hơn về các đối tượng cũng như hiểu biết hơn về những người khác, chúng có thể phân biệt đối tượng nào thì nên đi hay mặc quần áo nào mới đúng. Trò chơi này có thể nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ.

Thí nghiệm khoa học: nếu có điều kiện, hãy cùng trẻ tiến hành các thí nghiệm cơ bản được hướng dẫn trên truyền hình hay các sách hướng dẫn để trẻ hiểu hơn về quá trình hình thành, tương tác của sự vật, hiện tượng.

Nấu ăn: đây cũng là cách tạo, hình thành kỹ năng sống tuyệt vời cho trẻ học hỏi và dần dần nên tính tự lập từ nhỏ. Nấu ăn luôn là thời điểm vui vẻ và giúp bạn gắn kết hơn, gần gũi hơn với thành viên nhí của mình. Do đó, hãy tận dụng khoảng thời gian vui vẻ này cùng trẻ nhé.

nhung-tro-choi-giai-tri-phu-hop-cho-tre-01

Truyện cười hay các phim hoạt hình hay và ý nghĩa: luôn là người bạn đồng hành tốt nhất đối với tuổi thơ của trẻ. Hãy thường xuyên dành ít thời gian cùng trẻ xem truyện cười hay bộ phim hoạt hình nào đó để vừa gần gũi với trẻ hơn cũng là để cho bản thân bạn có thời gian thoải mái hơn, giảm stress hiệu quả hơn.

Vẽ: 1 bộ môn đầy sáng tạo tuyệt vời của nghệ thuật giúp trẻ phát huy tốt năng khiếu cũng như khả năng tưởng tượng của mình 1 cách tốt nhất. Đây cũng là cách tốt nhất giúp trẻ biểu lộ tình cảm cũng như cảm xúc của mình đối với môi trường xung quanh, giúp ba mẹ hiểu hơn tình cảm của trẻ.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình