Những vitamin có khả năng chống lại bệnh ung thư

0
642

Nói về bệnh ung thư bạn có thể đến cả 1 quá trình dài với những bệnh lý, sự nguy hiểm cũng như sự đau khổ, những mất mát mà căn bệnh quái ác này đã đem lại cho con người. Hiện nay vẫn chưa có 1 loại thuốc nào có thể ngăn chặn căn bệnh quái ác này và trung bình mỗi ngày trên đất nước chúng ta đang sinh sống, trung bình có 1% người chế vì căn bệnh này. Hãy tự bảo vệ mình, tự tìm cách chống lại bệnh ung thư từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhất, tiêu biểu như thành phần vitmain nào có khả năng chống lại bệnh ung thư và nó thường có trong thực phẩm nào.

nhung-vitamin-co-kha-nang-chong-lai-benh-ung-thu

Beta carotene

1 chất kích thích mạnh mẽ tế bào miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn và ung thư. Beta carotene được xem như là tiền thân của vitamin A mà bạn có thể tìm thấy hầu hết trong các loại rau quả, trái cây có màu cam và màu xanh lá cây như cà rốt, khoai lang, rau bina, cải xoăn và các loại rau xanh khác. Beta carotene là 1 chất dinh dưỡng

tuyệt vời giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư 1 cách ngoạn mục bởi đã có 1 nghiên cứu cho thấy rằng, đối với 1 người đã hút thuốc lâu năm, nếu người đó thường xuyên ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin A thì mỗi ngày họ đều nhận được 1 tỷ lệ giảm nguy cơ bị bệnh ung thư phổi và bệnh về dạ dày.

Vitamin B6

Là thành phần quan trọng để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giúp bảo vệ đường hô hấp do ô nhiễm của môi trường sống hay các bệnh về nhiễm trùng. Dựa trên các kết luận của các nghiên cứu  cho thấy rằng vitamin B6 bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư cổ tử cung. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 gồm có cà rốt, táo, thịt, chuối, nội tạng động vật, các loại rau lá xanh, khoai lang.

Vitamin C

Là 1 trong những dưỡng chất được nghiên cứu nhiều nhất vitamin C cho thấy sẽ là nhân tố chống lại bệnh ung thư hiệu quả nhất, cả trong việc phòng bệnh ung thư. Đã tiến hành 1 cuộc nghiên cứu trên những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư bằng cách áp dụng phương pháp điều trị là bổ sung lượng vitamin C đối với 1 số bệnh nhân, còn lại 1 số bệnh nhân không áp dụng thì phát hiện những bệnh nhân nào tiếp nhận phương pháp trị bằng cách bổ sung vitamin C sẽ kéo dài cuộc sống cũng như tuổi thọ của mình lâu hơn từ 13 – 21 lần so với những người bệnh không tiếp nhận phương pháp điều trị này.

Acid Folic

Trong các nghiên cứu acid folic còn được gọi là folate hoặc vitamin B9 thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư cổ tử cung và cần thiết cho quá trình hình thành hợp chất di truyền của cơ thể chính là DNA và RNA. Acid folic được tìm thấy trong củ cải, bắp cải, rau lá xanh đậm, trứng, trái họ thuộc họ cam, quýt và hầu hết các loại cá.

nhung-vitamin-co-kha-nang-chong-lai-benh-ung-thu-01

Vitmain E

Ngoài chức năng bảo vệ và chống lại bệnh ung thư ruột, vitamin E còn hoạt động như 1 chất chống oxy mạnh mẽ làm giảm các thiệt hại gây ra bởi tầng oxzone và các chất ô nhiễm. Vitmain E được tìm thấy trong trứng, mầm lúa mì, gan, dầu thực vật chưa qua tinh chế, các loại rau xanh có màu đậm.

Đã hiểu rõ công dụng của những vitamin có khả năng chống lại bệnh ung thư này, các bạn hãy luôn nhớ và tìm dùng những thực phẩm lành mạnh này để chế biến các món ăn cho mình nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình