Phòng ngủ trang nhã từ những bông hoa giấy

0
915

Dù bạn có bận rộn đến mấy trong cuộc sống của mình thì đến 1 lúc nào đó, thời điểm nào đó bạn sẽ cảm thấy mình thật rảnh rổi. Không 1 công việc nào cần làm, không 1 người bạn nào cùng mình đi cà phê, tán gẫu…chính những lúc này đây bạn sẽ cảm thấy mình thật rảnh rổi, thật vô vị vì chẳng có việc gì làm.

Nhưng bạn có để ý thấy căn phòng ngủ của mình bao năm nay vẫn không thay đổi hay không. Vẫn màu sơn đó, vẫn chiếc rèm ngủ yêu thích đó và bạn càng thấy vô vị hơn hay không. Những bông hoa giấy đơn giản sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo cho căn phòng của mình với những sắc màu tươi sáng hay nhã nhặn, tùy vào tâm tính cũng như sở thích của bạn mà thôi. Việc làm này sẽ giúp bạn khơi nguồn cảm hứng đang ngủ yên bấy lâu nay trong tâm hồn của mình.

phong-ngu-trang-nha-tu-nhung-bong-hoa-giay

Nguyên liệu

  • Giấy mỏng có màu sắc tươi tắn
  • Kẽm mỏng để buộc
  • Keo dán

Cách làm

Giấy mua về thường có khổ lớn, bạn nên cắt thành những miếng giấy có kích cỡ bằng nhau. Bạn có thể làm những bông hoa giấy có nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên chỉ nên làm từ 2 -3 kích thước khác nhau mà thôi, vì làm quá nhiều kích thước khác nhau bạn bị rối mà phần trang trí cũng dễ bị rối theo.

phong-ngu-trang-nha-tu-nhung-bong-hoa-giay-02

Mỗi bông hoa cần ít nhất 4 – 5 lớp giấy chồng lên nhau, nếu bạn muốn làm bông hoa càng nhiều cánh thì sử dụng thêm nhiều lớp giấy. Sau đó xếp chồng lên nhau, xếp gấp khúc lên nhau. Sau cùng gập đôi giấy lại, trước khi gập đôi bạn nên dùng kẽm buộc chặt chúng lại với nhau và nên chừa dây kẽm dài hơn 1 chút để có thể treo lên dễ dàng.

Sau khi đã gập đôi giấy lại, dùng kéo cắt bo tròn đầu giấy để tạo hình cánh hoa. Sau khi đã cắt, bạn nên bung các cánh hoa lần lượt nhau, có nghĩa là bung cánh hoa 1 khúc trước, sau đó mới bung khúc còn lại, từ từ bung và ghép chúng lại thành hình tròn.

Thế là bạn đã hoàn thành bông hoa giấy đơn giản và dễ dàng để trang trí, làm mới cho căn phòng của mình. Phần kẽm dư chính là dụng cụ để bạn treo lên tường tốt nhất. Bạn có thể đan xen bông giấy to và nhỏ xen kẻ với nhau, màu sắc khác nhau để tạo nét tự nhiên cho căn phòng của mình.

phong-ngu-trang-nha-tu-nhung-bong-hoa-giay-01

Bên cạnh đó, bạn có thể cắt thêm các hình cánh bướm đơn giản để tạo hình nền cho các bông hoa giấy của mình. Nếu thích, bạn có thể trang trí thêm các loại dây treo mỏng khác phối hợp cùng.

Nếu không thích dùng để trang trí phòng, bạn có thể dùng loại hoa giấy này trang trí bàn tiệc gia đình, bàn gallery ngày cưới, sinh nhật, ngày kỉ niệm đám cưới…trong không gian nhã nhặn, sang trọng của buổi tiệc.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình