Phụ nữ có nên chủ động theo đuổi tình yêu hay không?!

0
1331

phu-nu-co-nen-chu-dong-theo-duoi-tinh-yeu-hay-khongTheo quan niệm từ xưa cho đến nay, đàn ông luôn đại diện cho hình ảnh trụ cột trong gia đình, do đó họ luôn là người chủ động trong công cuộc theo đuổi tình yêu hay mở đầu cho 1 mối quan hệ nào đó. Còn phụ nữ luôn đại diện cho hình ảnh dịu dàng, là người chăm lo hết mực cho chồng, con, gia đình…vì thế họ thường là người bị động trong các mối quan hệ, nhất là trong tình yêu.

Nhưng theo xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nam nữ bình đẳng luôn là xu thế phát triển và đáng duy trì. Trong sự nghiệp, có những chức vụ quan trọng cũng do người phụ nữ cầm quyền và họ vẫn cho toàn cho gia đình của mình. Trong tình yêu, các mối quan hệ xã hội, người phụ nữ vẫn có thể thực hiện theo đuổi tình yêu của mình nếu gặp được đối tượng vừa ý, vẫn có quyền chủ động làm quen khởi đầu cho mối quan hệ tình cảm của mình và điều này hoàn toàn được chấp nhận, là điều bình thường trong cuộc sống của chúng ta.

phu-nu-co-nen-chu-dong-theo-duoi-tinh-yeu-hay-khong-02Chỉ cần bạn cảm thấy thích, cảm thấy trái tim mình bị chinh phục bởi 1 người nào đó, bạn hoàn toàn có quyền theo đuổi tình yêu của mình dù bạn là phụ nữ. Điều này là hoàn toàn đúng và chẳng có gì sai trái nếu đối tượng của bạn thích vẫn còn độc thân, cũng đang muốn tìm bạn đời cho mình. Theo đuổi lý tưởng, tình yêu, thích chinh phục luôn là khát vọng bản năng của con người, chỉ cần bạn không phạm vào các quỹ đạo giới hạn của luân thường như làm người thứ 3, chia rẻ tình cảm của những người đang yêu, giở trò nào đó gây hiểu lầm cho đối tượng và người yêu của họ…

phu-nu-co-nen-chu-dong-theo-duoi-tinh-yeu-hay-khong-01

Khi yêu, bạn đừng quá quan tâm hay đi theo khuôn mẫu người chủ động phải là đàn ông. Tuy là phụ nữ, nhưng bạn vẫn có quyền nói tiếng yêu, thổ lộ tình cảm của mình cho đối phương hiểu hay biểu hiện tâm ý của mình đến đối phương, để đối phương hiểu và cảm nhận tình cảm của bạn. Không cần làm hay phải thay đổi bản thân của mình theo sở thích của đối phương, học cách nói chuyện thu hút, bắt chước theo 1 người nào đó…chỉ cần bạn luôn sống thật với mình, luôn là chính mình chứ không là 1 ai khác, 1 người xa lạ nào đó.

Chỉ cần đối xử với đối phương bằng chữ tâm của mình, thì thời gian trôi qua chắc chắn đối phương sẽ cảm nhận được thành ý cũng như tình yêu của bạn mà thôi. Chỉ cần luôn hết mình với lý tưởng, với tình yêu không toan tính, nghỉ suy, vụ lợi…mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong nay mai.

phu-nu-co-nen-chu-dong-theo-duoi-tinh-yeu-hay-khong-03

Nhưng nếu chẳng may, đối phương vẫn không chấp nhận tình cảm của bạn, đừng buồn bã tự hành hạ bản thân mình hay cảm thấy bản thân quá thất bại mà hãy suy nghỉ thoáng hơn, bạn dám yêu, dám sống hết mình với tình yêu, dám theo đuổi tình yêu, đi theo tiếng gọi của mình thì việc thất bại, tại sao bạn lại không dám đương đầu, đối mặt. Điều này chẳng có gì là to lớn với bạn cả, yêu chưa chắc đã được hồi đáp nhưng đó vẫn là tình yêu. Hỡi những người phụ nữ mạnh mẽ kia ơi, hãy đừng buông bỏ cuộc sống của mình vì những vấp ngã trong cuộc đời này nhé! Hãy luôn như những loài xương rồng trên mảnh đất khô cằn nắng gió kia, vẫn luôn tươi xanh vươn lên nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình