Quan hệ vợ chồng khi mang thai, có nên hay không

0
767

Khi mang thai, bạn có nên thực hiện chuyện quan hệ vợ chồng? đây là câu hỏi khá quen thuộc đối với các cặp vợ chồng có cùng hoàn cảnh hiện nay, chính là vợ mình đang mang thai.

Theo các cuộc nghiên cứu và điều tra, thì hầu hết ở những người phụ nữ có thai kỳ bình thường, họ đều có thể duy trì vấn đề sinh hoạt vợ chồng của mình cho đến gần ngày vỡ nước ối, đi vào phòng sanh. Chuyện sinh hoạt vợ chồng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến bé yêu đang tồn tại trong bụng mẹ bởi túi ối và các mạch của tử cung sẽ luôn bảo vệ bé yêu của mình, các túi nhầy dày và kín của cổ tử cung sẽ giúp bé yêu của bạn chống lại bệnh nhiễm trùng. Mặc dù trong khi đạt khoái cảm, cơ thể của người mẹ có thể gây ra các cơn cơ thắt tử cung ở mức độ nhẹ nhưng chúng vẫn hoàn toàn là vô hại đối với đứa bé.

quan-he-vo-chong-khi-mang-thai-co-nen-hay-khong

Có 1 số trường hợp, bạn sẽ phải thay đổi lịch hay thói quen sinh hoạt vợ chồng của mình trong 1 giai đoạn nào đó để đảm bảo an toàn cho đứa bé. Vấn đề này khi đi khám thai, bạn nên hỏi cặn kẽ và bác sĩ sẽ hướng dẫn, giải thích cho bạn 1 cách rõ ràng vì đối với mỗi cơ địa, mỗi thai kỳ bạn sẽ có 1 phương hướng cụ thể để giải quyết.

Khi mang thai, khoái cảm khi sinh hoạt vợ chồng có khác nhau hay không?

Vấn đề này đã được kiếm chứng ở nhiều cặp vợ chồng khác nhau và đút kết được 2 kết luận: có thể giống hoặc có thể khác.

Ở 1 số phụ nữ, họ cho rằng sinh hoạt vợ chồng khi mang thai sẽ đạt được khoái cảm hơn, cao hơn so với thời điểm bình thường. Họ khẳng định rằng, họ đã tìm thấy được điều thú vị hơn khi sinh hoạt vợ chồng trong thời điểm mang thai, tuy nó không theo suốt thời gian mang thai nhưng ít ra những lần đầu, họ vẫn cảm nhận được điều đó 1 cách rõ ràng.

Nhưng ở 1 số người phụ nữ khác đã chia sẻ rằng họ cảm thấy hoàn toàn bình thường, chẳng có gì khác biệt giữa 2 thời điểm mang thai hoặc không mang thai.

Khi sinh hoạt vợ chồng trong thời điểm mang thai, bạn nên biết

Khi mang thai, lưu lượng máu đến vùng xương chậu tăng lên, có thể gây ứ máu ở bộ phận sinh dục. Hiện tượng này có thể giúp bạn đạt được sự viên mãn khi sinh hoạt vợ chồng hoặc cũng có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu khi bạn đạt sự viên mãn. Trường hợp này tùy theo từng cơ địa của bà bầu.

Cơ thể của bà bầu có thể tiết dịch tại vùng âm đạo nhiều hơn hoặc độ ẩm luôn cao, đây cũng là 1 lợi thế khi bạn sinh hoạt vợ chồng. Do đó, có nhiều kết luận cho rằng, khi mang thai cơ thể của bà bầu khá nhạy cảm hơn rất nhiều, điều này dẫn đến sinh hoạt vợ chồng sẽ giúp cả 2 dạt khoái cảm nhanh và cao hơn do độ nhạy cảm này.

quan-he-vo-chong-khi-mang-thai-co-nen-hay-khong-01

Trong 3 tháng đầu tiên, ngực của bà bầu thường có cảm giác ngứa và nhạy cảm hơn rất nhiều, do đó nếu trong lúc sinh hoạt vợ chồng, bạn phối hợp tốt các nụ hôn ở ngực 1 cách nhẹ nhàng sẽ giúp cho quá trình khoái cảm dễ đến và đạt được hơn. Vì trong lúc này, ngực như 1 điểm nắm trọn tất cả các cảm giác khoái cảm của cơ thể bà bầu.

Ngược lại, nếu trong 3 tháng đầu, ngực của bà bầu không có độ nhảy cảm như trên, hãy nói rõ với ông xã của mình rằng cơ thể của bạn như thế nào, không thoải mái như thế nào để ông xã biết cách phối hợp nhịp nhàng hơn hoặc thay đổi tư thế khác hơn, kích thích bạn theo kiểu khác hơn khi sinh hoạt vợ chồng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình