Sống đơn giản hơn nếu bỏ đi cố chấp, thành kiến

0
767

song-don-gian-hon-neu-bo-di-duoc-co-chap-thanh-kien-01Giữa dòng đời có quá nhiều tranh đua hơn thua nhau từng chút 1, trong cuộc sống có quá nhiều áp lực…có bao giờ bạn chợt thèm cảm giác yên bình, 1 cuộc sống đơn giản hơn 1 chút, đừng như bây giờ hay lúc này đây, nó khiến bạn cảm thấy quá mỏi mệt và muốn buông xuôi.

Nhưng các bạn trẻ à, liệu thế nào là 1 cuộc sống đơn giản như ý muốn của các bạn đây. Nếu đi làm, bạn không phấn đấu trong sự nghiệp, bạn không chăm chỉ làm việc, thể hiện năng lực của mình, liệu mỗi năm bạn có được tăng lương, cấp trên có nhìn thấy năng lực làm việc của bạn và rồi còn có ai dám giao việc cho bạn làm, rồi liệu có công ty nào muốn thu nhận 1 nhân viên không có tinh thần cầu tiến như thế.

Tình cờ, tôi có đọc được câu chuyện hay được chia sẻ như sau:

Có 1 con gà nhỏ đang tìm cách phá vỡ vỏ trứng để chui ra, nó chần chừ e ngại thò đầu ra ngoài, nó ngó nghiêng xem xét sự đời xung quanh mình. Đúng lúc đó, nó thấy 1 con rùa đang đi ngang qua, gánh trên vai mình là chiếc mai rùa nặng nề.

song-don-gian-hon-neu-bo-di-duoc-co-chap-thanh-kien-02

Thấy thế, con gà nhỏ quyết định rời bỏ cái vỏ trứng của mình ngay lập tức.

Hóa ra, muốn thoát ly, buông bỏ gánh nặng trên vai mình, trong cuộc sống của mình thật đơn giản, chỉ cần bạn dẹp bỏ cố chấp, thành kiến của mình là được.

Các bạn thấy đó, chú rùa không hề mong muốn trên vai của mình lúc nào cũng có chiếc mai nặng nề, cồng kềnh như thế bao giờ, nhưng liệu chú rùa có thay đổi được sự thật rằng, nó có thể không có mai hay không. Vâng, điều này hoàn toàn là có thể, đó chính là lúc chú rùa bị bắt và làm thịt. Nhưng chú rùa không câu nệ hay hề hà gì với chiếc mai của mình, bởi chú rùa hiểu rõ đây chính là bản chất hay còn là điểm đặc trưng của giống loài mình để phân biệt với các giống loài khác, đó chính là chiếc mai.

Còn chú gà con, cái vỏ chính là nơi để chú gà con ẩn trú trong lúc chưa trưởng thành, chưa thể tự mình đứng vững trên mặt đất này. Nhưng nếu thời điểm đã đến, đôi chân của chú đã vững thì tại sao còn mãi phân vân, xem xét sự đời chung quanh mình.

song-don-gian-hon-neu-bo-di-duoc-co-chap-thanh-kien

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, trên đôi vai của mình cũng đã nặng nề…vậy tại sao bạn không “quẳng gánh lo đi mà sống” cho vui vẻ, thoải mái. Còn vấn đề bạn có quẳng gánh được hay không chính là trong suy nghỉ, quan niệm của bạn. Nếu bạn có thể nhẹ nhàng buông bỏ đi chấp niệm của mình, vai của bạn sẽ nhẹ hơn, tinh thần của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều, lúc đó cuộc sống của bạn cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi chính bản thân bạn đã không còn cảm thấy áp lực, mệt mỏi với cuộc sống của chính mình.

Bạn thấy đó, cuộc sống đơn giản hay không, vui vẻ hay buồn lo, u sầu chính là do quan niệm và suy nghỉ của bạn mà thôi. Hãy tích cực hơn trong suy nghỉ của mình, đừng để những tiêu cực, bi quan luôn đứng mãi trong cuộc sống của chúng ta.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình