Sống khỏe khi phát hiện bị bệnh mãn tính

0
959

Sống khỏe, sống lành mạnh là vấn đề hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Không cần đợi ngày mai hay một thời gian sau bạn mới có kế hoạch sống khỏe cho mình, mà hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, sống thật vui và thật lành mạnh mà không cần theo một kế hoạch nào trước cả. Nhưng chẳng may, bạn phát hiện và nhận được kết quả mình vướng phải căn bệnh mãn tính nào đó, hãy luôn giữ vững tinh thần sống khỏe và ghi nhớ những lời khuyên sau để cảm thấy cuộc sống luôn tươi đẹp như bạn đã nghỉ.

song-khoe-khi-phat-hien-benh-man-tinh

Hãy san sẻ cảm xúc của mình với bạn bè, người thân về căn bệnh

Hãy chia sẻ những cảm xúc, những suy nghỉ của mình về căn bệnh mãn tính bạn đang gặp phải. Dù bạn có khóc lóc, than thở hay buồn chán, thậm chí là tuyệt vọng…bạn sẽ nhận được nhiều lời an ủi, lời khuyên từ bạn bè, người thân. Lúc này bạn sẽ cảm thấy xung quanh bạn vẫn còn nhiều tình yêu thương dành cho bạn, còn nhiều người quan tâm đến bạn dù trong cuộc sống hằng ngày bạn ít có dịp tiếp xúc hay trò chuyện cùng nhau. Tình thân còn là 1 trong những nguyên tố giúp bạn vượt qua cơn bạo bệnh của mình.

Thường xuyên đi khám sức khỏe theo định kỳ

Dù đây là căn bệnh mãn tính, có thể không chữa trị được bằng y học, nhưng bạn vẫn không nên bỏ mặc hay xuôi tay chấp nhận bằng thái độ xem như không có gì. Hãy thường xuyên đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi bệnh trạng của mình đồng thời cũng theo dõi được tình hình sức khỏe của bản thân có tốt hay không. Điều này còn thể hiện được tinh thần sống khỏe của bạn theo hướng suy nghỉ tích cực là bạn luôn biết chăm sóc sức khỏe, bản thân của mình.

Tìm hiểu các thông tin về bệnh

Dù đã được bác sĩ tư vấn và nói rõ về bệnh lý, dấu hiệu hay nguyên nhân bị bệnh, nhưng bạn vẫn không dừng lại đó mà nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau như sách, báo, internet…để có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó, bạn sẽ biết được những thực phẩm nào mình ăn được, những thực phẩm nào mình không nên ăn…điều này cho thấy bạn luôn sẵn sàng “đối mặt” với căn bệnh này dù thực tế bạn đã mắc bệnh.

song-khoe-khi-phat-hien-benh-man-tinh-01

Hãy năng tham gia tập thể dục hơn

Dù bạn đã có tuổi hay vẫn còn trẻ, thể dục thể thao luôn là người bạn giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh. Do đó, dù đang sống chung với căn bệnh mãn tính nào, bạn vẫn không nên bỏ quên thói quen tốt này vào mỗi buổi sáng sớm để tiếp tục có sức khỏe tốt hơn. Nếu không thể tập những động tác khó khăn hay chạy bộ bạn vẫn có thể tập thể dục bằng cách đi bộ dọc theo công viên để rèn luyện thể chất.

Hãy cười nhiều hơn nữa trong cuộc sống

Nụ cười không chỉ là điểm thu hút nhất trên gương mặt của mỗi người mà nó còn giúp bạn xua tan đi bao nỗi muộn phiền, ưu tư, lo âu…trong cuộc sống. Do đó, đừng nghỉ cười để che đậy nỗi đau của bản thân mà hãy hướng đến suy nghỉ tích cực nụ cười chính là những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống và nụ cười còn thể hiện bạn đã mãn nguyện với những gì bạn đang có.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình