Sống khỏe mỗi ngày với hướng suy nghỉ tích cực

0
938

Nếu có ai nói với bạn rằng, khi bạn càng già thì chỉ số hạnh phúc, cảm xúc của bạn càng giảm, đồng thời sức khỏe của bạn cũng theo chiều hướng giảm dần. Dù điều đó thực tế chính xác đến 80%, nhưng liệu bạn có tin hoàn toàn, chấp nhận và buông xuôi hiện thực bằng cách đón nhận một cách bình thường?!

song-khoe-moi-ngay-voi-huong-suy-nghi-tich-cuc

Bạn hãy nên nhớ, ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc, dù bạn còn trẻ tuổi hay đã có tuổi. Cảm xúc của bạn có giảm hay không, có bị chai sạn hay không là do những thay đổi trong cuộc sống, một khi tuổi tác càng lớn thì không có nghĩa là bạn sẽ ít biết cười hơn những thế hệ trẻ. Ngoài ra, sức khỏe của một con người dù có nhiều thay đổi theo năm tháng nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc, năng tập thể dục thì tất cả sẽ không là vấn đề nghiêm trọng. Bí quyết sống khỏe mỗi ngày với hướng suy nghỉ tích cực sau đây sẽ giúp bạn tìm lại được niềm tin, cảm xúc trong cuộc sống dù bạn đã có tuổi hay lớn tuổi nhé!

Hãy tạo cho mình 1 thói quen tích cực ngay từ bây giờ

Bạn có biết theo nghiên cứu của đại học Yale, những người có xu hướng hoặc lối suy nghỉ tích cực hay cảm xúc tích cực sẽ lâu già và sống lâu hơn so với những người có lối suy nghỉ theo hướng tiêu cực và thời gian chênh lệch nhau về tuổi thọ có thể lên đến 7 – 8 năm. Đây còn là 1 quãng thời gian đủ để bạn thay đổi nhiều trong cuộc sống của mình.

Nếu bạn thường xuyên bị phân tâm và thường tồn tại những suy nghỉ tiêu cực trong đầu của mình thì hãy tập dần thói quen bỏ ngay những suy nghỉ không nên này, bởi chính những suy nghỉ này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn và không theo kịp những tiến bộ xã hội đang diễn ra lúc bấy giờ.

song-khoe-moi-ngay-voi-huong-suy-nghi-tich-cuc-01

Hãy tự tiêu diệt những suy nghỉ tiêu cực này bằng cách tự đặt ra cam kết cho bản thân, tự nói với bản thân mình không được hành động theo hướng suy nghỉ tiêu cực đó. Từ từ, bạn sẽ bỏ dần thói quen không tốt này đối với bản thân và mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn với bạn dù thật chẳng dễ dàng chút nào.

Ngoài ra, để bản thân không suy nghỉ theo hướng tiêu cực, bạn nên tham gia các hoạt động xã hội, vận động thể chất để bản thân không rơi vào trạng thái tĩnh lặng, dễ dẫn đến những suy nghỉ tiêu cực. Đồng thời, mỗi khi gặp phải vấn đề khó khăn nào, bạn cần được chia sẻ với bạn bè hay gia đình của bạn về việc hay khó khăn mình đang gặp phải. Như thế bạn sẽ không cảm thấy mình lẻ loi, cô đơn dễ dẫn đến những suy nghỉ tiêu cực cho bản thân.

Bên cạnh đó, suy nghỉ tích cực theo chiều hướng lạc quan sẽ giúp bạn trở nên vui tươi hơn rất nhiều vì bạn sẽ giảm được gánh nặng trong lòng của mình và những lo toan hằng ngày dù nó rất chính đáng hay không chính đáng. Từ đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình tươi đẹp hơn rất nhiều, xung quanh vẫn còn rất nhiều yêu thương và quan tâm đến bạn và bạn sẽ nhận thấy rằng, những khó khăn hay những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống chỉ là những thử thách để bạn chào đón những điều tốt đẹp đến với mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình