Sống tốt với bệnh trầm cảm, tại sao không?

0
636

Trầm cảm tuy không được xem như 1 căn bệnh mãn tính bất trị nhưng nó lại có thể cùng bạn tồn tại đến hết cuộc đời của mình. Cũng có người vượt qua được tình trạng này nhưng cũng có người mãi mãi gắn liền với tình trạng này.

song-tot-voi-benh-tram-cam-tai-sao-khong

Trầm cảm vẫn được xem là 1 căn bệnh về mặt tâm lý nhưng về bệnh lý thì nó hoàn toàn không có hại đối với sức khỏe của bạn. Do đó, mặc dù có thể bạn biết mình mắc triệu chứng trầm cảm, bạn cũng muốn mình thoát khỏi tình trạng này nhưng mãi không thoát được, thay đổi được thì thay vào đó, tại sao bạn không nghỉ rằng mình có thể sống tốt với căn bệnh tâm lý này. Điều đó hoàn toàn có thể và nằm trong khả năng của bạn mà thôi.

Hãy nuôi 1 chú thú cưng nào đó

song-tot-voi-benh-tram-cam-tai-sao-khong-01Đôi khi con vật cưng sẽ trở thành người bạn tốt nhất của bạn, gắn liền với sinh hoạt hằng ngày của bạn đồng thời cũng là cách trị liệu khá tốt cho căn bệnh trầm cảm này. Bạn có thể chơi với người bạn này, chăm sóc cẩn thận người bạn này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên có màu sắc hơn, bạn cũng cảm thấy cuộc sống này còn nhiều điều mình cần làm hơn.

Hãy thực hiện chế độ ăn uống thông minh

Không tồn tại 1 thực phẩm nào có thể giúp người ăn trở nên thông minh hơn hay có thể điều trị bệnh trầm cảm nhưng 1 chế độ ăn uống lành mạnh có thể là 1 phần trong kế hoạch tổng thể điều trị lâu dài. Do đó hãy xây dựng các bữa ăn nhẹ của bạn thường xuyên hơn với trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt.

Chọn những thực phẩm có thể cải thiện tốt tâm trạng

1 số nghiên cứu cho thấy rằng omega-3 và vitamin B12 có thể giúp bạn thay đổi tâm trạng của những người mắc bệnh trầm cảm, đặc biệt là đối với những người không nhận đủ chất dinh dưỡng, chất béo như cá hồi, cá ngừ, quả hạch, đậu nành hay các loại rau có màu xanh đậm. Hải sản là nguồn cung cấp tốt vitamin B12, nếu bạn là người ăn chay bạn có thể nhận được thành phần B12 trong ngũ cốc, sữa.

song-tot-voi-benh-tram-cam-tai-sao-khong-02

Hoạt động ngoài trời có ích cho người trầm cảm

Tập thể dục gần như là 1 liều thuốc kháng lại tình trạng trầm cảm. Bạn không cần phải chạy marathon hay tập luyện với chế độ nghiêm ngặt, bài bản nào cả. Mà bạn có thể đi bộ, đi dạo với thú cưng của mình hay 1 vài người bạn nào đó. 1 tuần trôi qua bạn sẽ có cảm giác là mình di chuyển nhiều hơn, từ đó tinh thần cũng cảm thấy tốt hơn, thể chất cũng tốt hơn, giấc ngủ cũng đến với bạn dễ hơn vào ban đêm, giấc ngủ cũng sâu hơn, giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.

Nên tập thể dục với người khác để được hổ trợ

Bệnh trầm cảm không đồng nghĩa với bệnh không thích tiếp xúc với người lạ, do đó bạn đừng vội hay suy nghỉ phải khép mình với thế giới hay những người khác, hãy kết nối với người khác bằng cách tập thể dục đôi, kết hợp với nhau và cần sự hổ trợ với nhau để tiến bộ hơn. Đồng thời cũng giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới, có thêm nhiều cơ hội nói chuyện, trao đổi để cải thiện nhiều mối quan hệ khác trong cuộc sống của bạn hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình