Sống vui hơn với những bụi hoa hồng tỉ muội

0
983

Cũng giống như bao hoa hồng khác, hồng tỉ muội cũng có nhiều cánh hoa xếp ly nằm san sát với nhau, cũng có 1 thân mảnh khảnh nhiều gai nhọn, cũng có lá với hình răng cưa nhọn…nhưng khác ở chỗ là hồng tỉ muội lại có hình hài nhỏ nhắn, xinh xinh. Do đó, hồng tỉ muội được ưa thích và chọn làm loại hoa trồng để trang trí nhà cửa với kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lại không khó.

Đây cũng là 1 thói quen mà chúng ta nên tập dần và hình thành trong cuộc sống của mình. Thú vui sống không chỉ là những chuyến đi xa đến nơi tận cùng của tổ quốc hay những buổi gặp gỡ bạn bè vào ngày cuối tuần, đi siêu thị, nhà sách, uống cà phê…mà sống vui còn là đơn giản khi ngắm nhìn những giàn hoa hồng tỉ muội nở rực rỡ trong sân nhà mình.

song-vui-hon-voi-nhung-bui-hoa-hong-ti-muoi

Chọn đất và chậu để trồng hoa

Đầu tiên, để trồng được những giàn hoa, chậu hoa tốt bạn cần chú ý đến khâu chọn đất và làm đất cho hoa.

Hãy chọn mua loại đất sạch chuyên trồng cây hoặc lấy đất tại những nơi có đất thịt, không bị úng nước thường xuyên, đất phải có độ xốp và thông thoáng thì mới trồng được hoa tốt.

Nếu trồng hoa trong chậu, tốt nhất nên chọn những loại chậu được làm bằng gốm để trừ hao vào những ngày hè nắng nóng, đất trong chậu không bị tăng nhiệt đất.

Chọn nơi đặt chậu trồng hoa

Nếu nhà bạn có sân vườn thoáng mát, nên chọn những nơi có ánh mặt trời tốt để đặt chậu, tốt nhất là chọn hướng mặt trời chiếu vào buổi sáng hay có ánh nắng chiếu xuyên qua. Nếu ánh sáng chiếu vào càng tốt và đủ năng lượng để các lá xanh thực hiện quá trình quang hợp thì hoa hồng càng sum suê và có nhiều hoa đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỷ muội

Khi trồng, bạn nên chọn mua hoặc xin cây đã trưởng thành, không nên chọn cây quá nhỏ, như thế quá trình trồng cây của bạn sẽ vất vả hơn.

Xới đất nhẹ nhàng lên, sau đó 1 tay giữ cây hoa hồng tỷ muội đặt vào trong đất, 1 tay ấn nhẹ các phần rễ của cây để cây có thể đứng vững. Trong quá trình làm, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương rễ của cây hoặc làm đứt rễ của cây. Nếu bạn trồng trong chậu, tốt nhất chỉ nên trồng mỗi cây 1 chậu để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Còn nếu bạn trồng trên 1 ô đất trong vườn nhà, hãy chọn khoảng cách trồng giữa các cây sao cho phù hợp nhất để đảm bảo ánh sáng đủ xuyên qua các cây, không cây nào bị che bởi cây nào.

song-vui-hon-voi-nhung-bui-hoa-hong-ti-muoi-01

Mỗi ngày bạn nên tưới chậu hoa 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát để cây không bị mất nước. Khi tưới tốt nhất bạn nên cho nước vào bình dạng xịt nhẹ, phun đều lên thân và hoa để cây và hoa đều được tắm mát. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn có thể bón thêm phân cho hoa nhằm giúp bộ rễ phát triển tốt hơn như HPV, ba lá xanh…

Cuộc sống vui không nhất thiết bạn phải có đầy đủ mọi thứ vật chất, mà cuộc sống vui đôi khi chính là những gì bình thường, bình dị nhất trên thế gian này. Mỗi khi tưới hoa, nhìn thấy 1 lá non đâm chồi hay 1 nụ hoa e ấp bắt đầu được hình thành và dần phát triển, bất giác bạn cảm thấy tâm hồn thật thảnh thơi và đời thật đẹp biết bao. Đây chính là cuộc sống vui không phải ai cũng tìm thấy và cảm nhận được mỗi ngày.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình