Sống vui khỏe theo tuổi tác

0
848

Sống vui khỏe luôn là mục tiêu hướng tới của nhiều người trên thế giới hiện nay. Hằng ngày, với áp lực công việc, cuộc sống, từ những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình dù to hay nhỏ luôn là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không vui, bực bội thậm chí lo âu dẫn đến căng thẳng. Do đó, sống vui khỏe dù là lời nói đơn giản nhưng để thực hiện thì quả thật không đơn giản chút nào.

song-vui-khoe-theo-tuoi-tac-01

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học theo HealthDay News, năm 2015 tại Mỹ thì đa số người trên 30 tuổi trở lên sẽ cảm thấy ít hạnh phúc, vui vẻ hơn so với những thế hệ trước đó. Trong khi những thanh niên từ 30 tuổi trở lại thì có vẻ khá hài lòng với cuộc sống hiện nay của họ và họ luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ với cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm và lý giải trên nhiều mô hình, từ đó họ đã đánh dấu lại những suy luận của mình qua những kết quả nghiên cứu từ truyền thông. Cuối cùng, họ đã kết luận rằng, trung bình những ai càng lớn tuổi, càng trưởng thành thì họ lại càng ít hạnh phúc và cảm nhận được cuộc sống của họ có vui hay không.

Có vẻ như càng lớn tuổi, con người sẽ càng ít hạnh phúc hơn. Một giáo sư tâm lý học đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu của đại học San Diego đã cho biết “rất nhiều sự thay đổi sẽ xảy ra chỉ trong vòng 5 năm qua”. Điều này càng cho thấy, khi thời gian càng trôi qua nhanh, tuổi của bạn ngày càng lớn thì bạn, cuộc đời của bạn càng có nhiều thay đổi.

Thực tế cho thấy, khi bạn gần 30 tuổi, trong suy nghỉ của bạn luôn có tồn tại những con số, những vấn đề như việc làm, thu nhập cá nhân, mối quan hệ…và chi phối rất nhiều đến cuộc sống hiện tại của bạn. Do đó, cũng chính những nhân tố này khiến cho bạn cảm thấy không hạnh phúc và khiến bạn lo toan nhiều hơn trong cuộc sống của mình.

song-vui-khoe-theo-tuoi-tac-01

Bên cạnh đó, khi bạn trưởng thành, việc bạn sẽ kết hôn với ai, chung sống với ai cũng là một vấn đề khiến bạn suy nghỉ. Sau khi đã giải quyết những vấn đề này, bạn lại đối mặt với vòng xoay tuần hoàn cuộc sống hôn nhân của mình với những mối quan hệ bên nội – ngoại mà bạn phải hết sức làm tròn bổn phận cũng như trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, điều kiện kinh tế cũng nắm giữ vai trò quan trọng không kém, khiến bạn trở thành con thoi xoay quanh những yếu tố như tiền sinh hoạt, tiền chợ, tiền điện, tiền nước, tiền học phí của con…Đây chính là những nhân tố khiến bạn quên mất mình có được hạnh phúc hay không và mình còn thời gian để sống khỏe như những ngày còn trẻ hay độc thân nữa hay không. Điều này cho thấy, một khi đã kết hôn, có thể bạn sẽ càng ít hạnh phúc hơn vì bản thân bạn đã mất đi hoàn toàn cảm giác, cảm nhận này.

Mặt khác, xã hội càng phát triển thì vấn đề hôn nhân trong giới trẻ càng có chiều hướng xấu với tỷ lệ ly hôn khá cao hiện nay. Mặc dù cuộc sống hôn nhân khiến bạn luôn lo toan, vất vả thậm chí xuôi ngược kiếm tiền nhưng khi ly hôn lại khiến cho tâm hồn của bạn càng trở nên chai sạn với đời, với cảm xúc. Lại thêm 1 nguyên tố khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc, không vui vẻ.

Do đó, càng lớn tuổi, thì niềm vui hạnh phúc của bạn sẽ càng trở nên ít ỏi, cảm xúc cũng như tê liệt dần với những thay đổi đã diễn ra trong cuộc đời của mình. Để vượt qua những cảm giác này, cảm nhận được hạnh phúc và hướng đến cuộc sống vui khỏe, bạn cần thay đổi bản thân thật nhiều mà đầu tiên là từ suy nghỉ tích cực của chính bản thân. Dù tuổi tác có thể đã cao, bạn đã từng trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, hãy luôn hướng đến cuộc sống vui khỏe cho bạn thân, bạn nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình