Sự thoải mái sẽ giúp bạn sống vui hơn

0
794

Trong cuộc sống có quá nhiều khuôn khổ, sẽ khiến bạn cảm thấy mình bị ngột ngạt, khó thở và giống như mình đang mất đi tự do. Đôi khi do chúng ta sống quá trách nhiệm, quá nặng tâm tư, suy nghỉ quá nhiều nên đôi khi bạn không dám xài cho bản thân, không dám tiêu hao quá nhiều thời gian lãng phí vào những trò tiêu khiển…chính những điều này đang trói buộc bạn vào 1 khuôn khổ vô hình khiến bạn cảm thấy bị bức bí, không thấy được sắc màu rực rỡ của cuộc sống, không cảm thấy niềm vui của cuộc sống nữa.

su-thoai-mai-se-giup-ban-song-vui-hon

Sự thoải mái sẽ khiến bạn sống vui hơn

Vâng, thực tế đúng là như thế, sự thoải mái sẽ khiến bạn sống vui hơn rất nhiều, và cảm nhận được nhiều hơn nữa ý nghĩa của cuộc sống.

Đã bao lâu rồi bạn chưa hẹn gặp và cùng những người bạn thân của mình ngồi trò chuyện ở quán cà phê quen thuộc nào đó. Kể nhau nghe những câu chuyện xung quanh cuộc sống hẳng ngày của chúng ta, chuyện chồng con, chuyện đồng nghiệp, rồi vu vơ nhắc lại những kỉ niệm đẹp với bạn bè. Bất giác bạn đã cười rất nhiều mà bạn vẫn chưa hay biết, những kỉ niệm vui tươi của ngày nào cũng như được sống lại sau bao ngày bị quên lãng.

Đã bao lâu bạn chưa cùng chồng, người yêu hay bất kỳ người bạn thân nào của mình đi ăn những món mình yêu thích. Có thể đây là món ăn bình dân, cũng có thể là món ăn đắt tiền nhưng do cuộc sống nên bạn tiết kiệm không dám xài. Hãy thả lõng tinh thần, đừng nghỉ quá nhiều, đi ăn món yêu thích của bản thân, sau đó tận hưởng những giây phút thư thã dạo quanh thành phố sau bữa ăn…điều này sẽ giúp cho tinh thần của bạn tốt lên rất nhiều.

Đã bao lâu bạn chưa đi đến 1 địa phương khác nào khu vực của mình đang sống, chưa đi đến nhà của người bạn thân nào hay chưa đi du lịch đến 1 quốc gia khác nào đó. Hãy cùng người nhà lên kế hoạch đi chơi cùng nhau để tận hưởng những cảm giác trải nghiệm mới lạ, mang thêm nhiều niềm vui cho cuộc sống của mình.

su-thoai-mai-se-giup-ban-song-vui-hon-01

Hãy tự thoải mái với chính bản thân của mình, tự cho phép bản thân mình được thực hiện những điều bình thường nhất như đi chơi, đi uống cà phê với bạn bè, thỏa thích mua sắm cho cá nhân…cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui hơn rất nhiều. Nếu bạn luôn vui vẻ, bạn sẽ có nhiều hành động tích cực, sự tích cực của bạn cũng tác động đến mọi người xung quanh mình và tất cả đều có cuộc sống vui vẻ, tích cực cùng 1 tinh thần luôn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, sự thoải mái sẽ khiến cho cuộc sống của bạn vui hơn, tích cực hơn nhưng không có nghĩa là bạn trở thành con người lêu lỏng, phóng túng hay trở thành người chỉ biết sống cho bản thân của mình. Mỗi 1 hành động thể hiện sự thoải mái của bạn nên ở trong 1 phạm vi nhất định nào đó và nó trở nên tốt hơn cho tất cả mọi người và tốt cho cả bản thân của bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình