Sữa chua, thực phẩm giảm stress hiệu quả cho mọi người

0
619

Là thực phẩm tốt hầu như cho mọi đối tượng, sữa chua còn thể hiện vai trò hữu ích của mình qua tác dụng giảm stress hiệu quả đối với người dùng.

1 nghiên cứu khác cho thấy, vi khuẩn trong đường ruột của bạn có đóng góp không nhỏ vào việc tạo cảm giác căng thẳng của chúng ta. Một dẫn chứng tiêu biểu để chúng ta nhận thấy mối liên quan này chính là khi căng thẳng, chúng ta rất dễ bị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh đau bao tử. Chẳng hạn như khi mệt mỏi, bạn có cảm giác biếng ăn, ăn không ngon miệng hay thậm chí sau khi ăn, bạn cảm thấy đau bụng hay muốn ói…

sua-chua-thuc-pham-giam-stress-hieu-qua-cho-moi-nguoi

Vào năm 2013, 1 nghiên cứu của UCLA đã được tiến hành trên 36 người phụ nữ khỏe mạnh thường xuyên ăn sữa chua và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc tiêu thụ probiotics trong sữa chua có thể làm giảm khả năng hoạt động của não tại những khu vực xử lý cảm xúc, bao gồm cảm xúc căng thẳng. Còn những người không thường xuyên ăn sữa chua, sẽ không có cơ chế sinh học này.

Ngoài ra, sữa chua còn là thực phẩm giàu canxi và protein cùng các thành phần dinh dưỡng khác. Do đó, bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của mình vì đây là món ăn bạn có thể dùng hàng ngày trong các bữa ăn chính mà lại hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

sua-chua-thuc-pham-giam-stress-hieu-qua-cho-moi-nguoi-01

Cách chế biến các món ăn từ sữa chua

Với tác dụng giảm stress hiệu quả, bạn nên thường xuyên dùng sữa chua vào các bữa ăn bằng cách chế biến thành nhiều món ăn tráng miệng thú vị khác nhau hoặc có thể dùng vị sữa chua truyền thống.

  • Hãy trộn thêm ít hạt trái cây vào sữa chua như: dâu, chuối, táo, việt quất, mít, bơ…và có thể thêm ít đường nếu bạn không quen ăn chua. Bạn có thể dùng sữa chua với 1 loại trái cây hoặc có thể kết hợp với nhiều loại trái cây cùng với nhau để dùng.
  • Bạn có thể chế biến sữa chua thành yogurt đá bằng cách cho thêm đường, 1 ít si rô thơm ngon, 1 vài loại trái cây và thêm đá bàu hoặc đó bi nhỏ vào cùng.

sua-chua-thuc-pham-giam-stress-hieu-qua-cho-moi-nguoi-02

  • Chế biến các món rau trộn bằng sữa chua.
  • Dùng sữa chua với bánh quế hay bánh kép.

Ngoài ra, sữa chua còn là món ăn giàu dinh dưỡng giúp bạn giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp, cân bằng vi khuẩn cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, có thể làm giảm bệnh chàm ở trẻ sơ sinh…Ngoài ra, nếu bạn thường uống thuốc kháng sinh, sữa chua còn giúp bạn hạn chế các tác dụng phụ của thuốc với các triệu chứng như khó chịu, đau bụng, đầy hơi…

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình