Sức mạnh dinh dưỡng tuyệt vời từ đậu P.1

0
693

1 trong những lý do thực tế bạn nên dùng đậu để chế biến thức ăn cho gia đình chính là giá thành của đậu. Vâng, đậu thật sự là nguyên liệu chế biến thức ăn khá rẻ tiền nhưng chất lượng ngon thì lại trên cả tuyệt vời. Ngoài ra, đậu còn là nguồn dồi giàu chất xơ và protein từ thực vật. Đây chính là thực phẩm lành mạnh bạn cần bổ sung vào thực đơn của mình.

Trong thực tế, các loại đậu được xem là nguồn protein và nguồn thực vật dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, trong thành phần của đậu vẫn tồn tại 1 số vấn đề không tốt đối với sức khỏe của 1 số người.

suc-manh-dinh-duong-tuyet-voi-tu-dau

Đậu

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, được trồng từ hàng ngàn năm tại các quốc gia khác trên thế giới và ngày nay các loại đậu trở thành thực phẩm quan trọng đối với người dân.

Các loại đậu phổ biến ngày nay gồm có đậu đen, đậu lăng, đậu đỏ, đậu pinto…Mỗi loại đậu sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau nhưng nhìn chung, các loại đậu vẫn có thành phần dinh dưỡng tương đối giống nhau.

Thành phần dinh dưỡng của đậu

Protein: 15 gram
Chất béo: 1 gram
Carbs: 45 gram
Chất xơ: 15 gram
Sắt: 20% RDI
Canxi: 8% RDI
Magnesium: 21% RDI
Phốt pho: 25% RDI
Kali: 21% RDI
Folate: 74% RDI

Tiền thân của các thành phần dinh dưỡng này là vitamin B gồm có B1 và B6, vitamin E, vitamin K, kẽm, đồng, mangan và selen. Trong các loại đậu thì đậu pinto được đánh giá là đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao và chất lượng nhất. Thông thường loại đậu này tại Việt Nam không có, mà nó thường được dùng làm nguyên liệu chế biến tại Tây Ban Nha và Mexico.

suc-manh-dinh-duong-tuyet-voi-tu-dau-01

Hãy lưu ý đến hàm lượng protein cao có trong đậu, nó tốt cho sức khỏe của bạn vô cùng vì nó là nguồn protein hiếm thấy trong thức ăn từ thực vật, ngoài ra đối với người ăn chay, nguồn protein của đậu được xem là quan trọng, giúp họ chống đối.

Đậu có nhiều loại, nhiều giống nhưng có nhiều chất đạm, chất xơ nhưng lại ít chất béo, calo, 1 loạt các khoáng chất và vitamin.

Đậu có thể giúp bạn giảm cân khá tốt

Đậu có thể là 1 trong những thực phẩm không chứa quá nhiều chât béo mà bạn có thể ăn vì nó vốn dĩ ít calo. Ngoài ra, trong đậu các nhà nghiên cứu còn tìm thấy 1 số chất dinh dưỡng giúp cơ thể giảm cân mạnh.

suc-manh-dinh-duong-tuyet-voi-tu-dau-02

1 nghiên cứu cho thấy rằng những người có chế độ ăn nhiều chất xơ với đậu luôn có cảm giác no, không đói và giảm cảm giác thèm ăn. Có thể ít nhất giảm đi 1,4kg trong 4 tuần thực hành chế độ ăn kiêng với thực đơn có đậu.

1 nghiên cứu khác đã chứng minh được rẳng đậu dễ tiêu thụ hơn so với các thức ăn từ thực vật khác, vấn đề dinh dưỡng của bản thân có thể được cải thiện khá đáng kể, trọng lượng cơ thể cũng giảm hơn và mỡ bụng cũng được tiêu tan.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình