Tập thể dục buổi sáng với đi bộ hoặc chạy bộ

0
857

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng thì bạn sẽ 1 tâm trạng tốt hơn, minh mẫn hơn rất nhiều. Đồng thời bạn cũng có nhiều năng lượng hơn trong ngày mới. Theo tạp chí nổi tiếng của New York Times, các nhà khoa học đã kết luận rằng tập thể dục cũng làm tăng sức mạnh của não bộ. Ngoài ra, những nghiên cứu từ đại học Appalachian cho thấy huyết áp có thể được giảm bằng cách tập thể dục thường xuyên. Sau đây là những bài tập thể dục buổi sáng bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà hay tại công viên gần nhà mà không cần phải đến phòng tập nào để thực hiện.ư

tap-the-duc-buoi-sang-voi-di-bo-hoac-chay-bo

Đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi sáng

Điều này sẽ được thực hiện tốt hơn và đạt hiệu quả hơn nếu bạn thực hiện với không gian thiên nhiên thoáng rộng, nhưng nếu nhà bạn có máy chạy bộ, bạn vẫn có thể dùng và hiệu quả mang lại cũng không thua kém. Bạn có thể tự đặt mục tiêu và thời gian quy định của mình sau đó theo đuổi mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra. Tuy nhiên bạn có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra hoặc có thể không đạt được, tùy theo tình trạng sức khỏe và độ tuổi của mình. Bạn có thể tập từ đi bộ đến chạy bộ, cũng có thể duy trì hoạt động đi bộ mãi của mình.

Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ hoặc chạy bộ là rất lớn. Không chỉ giúp cho bạn có cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt, tinh thần minh mẩn mà chúng còn trợ giúp cho tim của bạn luôn khỏe và huyết áp của bạn không bị tăng cao.

Thực hiện tư thế con mèo vào buổi sáng

Hãy vào tư thế quỳ xuống sàn bằng 2 tay và 2 chân, 2 tay thì bạn chống thẳng lên, còn 2 chân thì duỗi thẳng ra, để đùi vuông góc với sàn nhà, sau đó hạ phần xương chậu xuống, cổ vẫn giữ thẳng nhìn về phía trước. Giữ tư thế này trong vài giây sau đó hạ người xuống, khuỷu tay hạ thấp xuống chút giống như tư thế hít đất nhưng chân và mông vẫn ở trên cao cùng với tư thế cũ hoặc nâng người lên, tay và chân vẫn ở tư thế cũ. Thực hiện lại động tác này từ 4 – 5 lần để tập cho cơ bắp săn chắc và ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

tap-the-duc-buoi-sang-voi-di-bo-hoac-chay-bo-01

Động tác này rất có ích khi bạn tập vào buổi sáng hoặc những thời điểm khác nhau trong ngày đặc biệt là sau 1 thời gian dài làm việc và ít vận động. Động tác này rất tốt cho sự linh hoạt của cột sống và còn là 1 bài khởi động tốt cho cơ thể của bạn trước khi chuyển sang động tác mới trong bài tập thể dục buổi sáng của mình.

Ngoài những động tác cơ bản nêu trên, bạn có thể thực hiện thêm những động tác đơn giản khác như tập tạ cá nhân, tập dưỡng sinh, tập hít thở, tập nâng cơ đùi…Tùy theo điều kiện sức khỏe cũng như kinh tế của bản thân, bạn có thể chọn lựa cho mình 1 bài tập phù hợp nhất. Tuy nhiên, đi bộ hoặc chạy bộ vẫn là bài tập được khuyên dùng nhất và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình