Tập thể dục tại nhà không cần dùng thiết bị P.1

0
1869

Thật khó để sở hữu được nhiều thiết bị tập thể dục trong nhà để có những bài tập theo ý muốn của bạn. Đừng quá lo lắng về điều này cũng như đừng để mình quá phụ thuộc vào thiết bị thể dục, những động tác sau đây sẽ giúp bạn luôn luôn có thể tập thể dục tại nhà nhưng không cần dùng đến thiết bị.

tap-the-duc-tai-nha-khong-can-dung-thiet-bi

Đi bộ: những ngày hay những thời điểm thời tiết lý tưởng như buổi sớm, buổi chiều tối, bạn hãy tập thói quen đi bộ cho mình với những bước di chuyển chậm từ tốn, giữ cho hơi thở cũng như nhịp tim ổn định. Nếu nhà bạn gần công viên, hoặc nhà bạn có cầu thang…đây chính là những điều kiện giúp bạn tập thể dục tại nhà và hiệu quả nhất.

Những cú nhảy bật tại chỗ: động tác này sẽ gợi cho chúng ta nhớ về những kỉ niệm ngày thơ ấu, mỗi khi được quà hay nhận được 1 tin tốt nào đó, bạn sẽ nhảy lên vui mừng. Với động tác này, nếu bạn có thể nhảy bật thường xuyên, bạn sẽ có đôi chân vững chắc nâng đỡ cơ thể của mình 1 cách nhẹ nhàng.

Hít đất: tuy đây không phải là động tác yêu thích của nhiều người nhất là các bạn nữ vì động tác này sẽ khiến cơ chuột của bạn được hình thành, trong khi các bạn nữ thì luôn thích có đôi cánh tay thon thả, không cần phải có cơ. Nhưng nếu bạn thực hiện động tác này thuần phục, nhẹ nhàng thì bạn sẽ có 1 đôi tay chắc khỏe, có thể nâng đỡ cơ thể của mình 1 cách dễ dàng, thậm chí bạn còn có thể hít đất với 1 cánh tay.

Giơ chân lên xuống: bạn chỉ cần nằm 1 chỗ, giữ cho tư thế vững vàng bằng cách chống đôi tay xuống đất, lúc này lực bám của cơ thể sẽ dồn xuống đôi tay của bạn. Sau đó giơ chân lên xuống đều đặn nhưng phải giữ cho đôi chân được thẳng, như thế mới tác động đến xương và cơ của bắp chân.

Gập cơ bụng: hãy nằm ngửa, sau đó gối 2 tay sau đầu của mình để làm lực đỡ, sau đó bật người ngồi dậy theo nhiều tư thế khác nhau. Bạn có thể trụ đôi chân, bật người ngồi dậy rồi nằm xuống hoặc co chân, hướng đầu gối lên trần nhà, sau đó dồn lực vào đôi chân bám trụ xuống sàn rồi bật người ngồi dậy. Tư thế này sẽ giúp cơ bụng của bạn săn chắc và tiêu mỡ thừa rất nhiều. Sau khi thực hiện xong động tác này, hãy hít thở đều đặn, sau đó dùng đôi tay đánh nhè nhẹ lên phần mỡ của bụng sau để giúp mỡ bụng tan nhanh chóng.

tap-the-duc-tai-nha-khong-can-dung-thiet-bi-01

Chạy bộ 1 chỗ: nếu bạn đã từng sử dụng máy chạy bộ, chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ động tác gọi là chạy bộ 1 chỗ này. Khi tập thể dục tại nhà, bạn có thể thực hiện động tác này để rèn luyện sức khỏe của mình. Để thực hiện động tác này dễ dàng không cần thiết bị, công cụ, hãy chạy bộ tại chỗ với công thức chạy nâng cao đùi tại chỗ. Với động tác này bạn chỉ cần nâng đôi chân của mình sao cho đùi nằm ngang với sàn nhà và lần lượt thay chân nâng lên. Với động tác này bạn có thể tập cho mình có đôi chân chắc khỏe và cơ đùi săn chắc.

Đứng lên ngồi xuống: với động tá này bạn có thể thực hiện bằng cách đưa đôi tay về trước, giữ đôi tay ngang vai 1 cách tự nhiên và đôi tay phải thẳn. Hoặc bạn có thể chập đôi tay lại và gối đôi tay su đầu của mình, với tư thế này bạn phải đứng thẳng lưng và đôi tay chấp sau đầu phải thẳng và dang rộng ra. Sau đó bạn hít thở kết hợp nhịp nhàng với động tác lên xuống, dù bạn đang đứng thẳng hay ngồi xuống, đôi tay của bạn phải giữ vững thế như ban đầu.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình