Tập thể dục tại nhà không cần dùng thiết bị P.2

0
726

Khi ngồi xuống, bạn phải giữ vững tư thế đùi nằm ngang song song với sàn nhà. Với tư thế này bạn có thể tự chuyển cho mình với nhiều tư thế khác nhau nhưng tuyệt đối phải giữ đôi tay đúng với vị trí như ban đầu.

Đây là bài tập tuyệt vời cho đôi chân và mông của bạn, do đó nếu mới tập bạn cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể tập vài lần cho quen, đừng quên nhớ kết hợp với quá trình hít thở nhịp nhàng của cơ thể.

tap-the-duc-tai-nha-khong-can-dung-thiet-bi

Nâng tạ tay: bạn không cần phải đến phòng gym để tập cho đôi tay chắc khỏe, bạn chỉ cần dùng cặp tạ nhẹ với trọng lượng 1kg hoặc hơn hay bất cứ vật nặng nào có trọng lượng tương đương có thể tìm thấy trong nhà của mình. Bạn nên bắt đầu với những vật có trọng lượng nhẹ như lon đậu hà lan và từ từ nâng dần sức chịu đựng của đôi tay với bình sữa, chai bột giặt, bình nước…

Hãy nhẹ nhàng nâng lên và hạ xuống lần lượt với 2 cánh tay, cách làm này sẽ giúp bạn luyện cơ tay của mình giúp chúng trở nên thon gọn hơn và chịu được sức nặng hơn.

Khiêu vũ: là bài tập thể dục ở nhà tuyệt vời cho cơ thể và tim của bạn. Không chỉ có vậy, những bài nhạc, bước nhảy của môn khiêu vũ còn giúp bạn tìm lại được cảm giác vui vẻ, tràn ngập cảm xúc, giúp cơ thể thả lõng theo từng điệu nhạc, bước nhảy…Hãy cố gắng tìm cho mình 1 bạn nhảy để có thể tiến sâu hơn vào bộ môn được xem là nghệ thuật này nhé.

tap-the-duc-tai-nha-khong-can-dung-thiet-bi-03

Bước đi của đôi bàn chân: hãy sử dụng đôi bàn chân của mình kết hợp với động tác bước lên, bước xuống cầu thang hoặc bạn có thể đi trên sàn nhà bằng phẳng nhưng tư thế bước phải giống như bạn đang bước lên bậc thang hay bước lên đồ vật nào đó chẳng hạn. Bài tập này sẽ giúp cho bạn có cơ bắp chân khỏe mạnh và thon gọn nhưng bạn nên chú ý và cẩn thận để tránh tình huống bị hụt chân khi bước.

Nếu bạn đã đánh giá cao hiệu quả của việc tập thể dục, bạn hoàn toàn có thể tập thể dục tại nhà với những động tác, bài tập đơn giản mà không cần sử dụng hay cần sự hổ trợ đến bất kỳ một thiết bị thể dục nào cả. Thậm chí bạn có thể kết hợp việc tập thể dục tại nhà với thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình. Còn bạn thì sao? Hãy bắt đầu những bài tập thể dục đơn giản này tại nhà của mình ngay từ hôm nay nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình