Tập thể dục tại văn phòng, tại sao không ? (P.1)

0
908

Ai cũng biết tỷ lệ bệnh béo phì đang ngày 1 tăng cao mà những đối tượng là dân văn phòng chính là nạn nhân, là số liệu minh chứng tiêu biểu cho sự thay đổi của tỷ lệ đó. Ngoài những bài tập thể dục tại nhà, bạn vẫn có thể thực hiện nhiều bài tập thể dục vừa đơn giản lại vừa hiệu quả ngay tại chỗ làm việc của mình trong giờ giải lao. Những bài tập thể dục văn phòng đơn giản sau đây sẽ là bí kíp giúp bạn rèn luyện cơ thể của mình, cải thiện tình trạng thừa cân, bụng mỡ lại vừa giúp tinh thần làm việc hiệu quả hơn nữa đấy.

Động tác chống đấy

Đây là bài tập giãn cơ đơn giản và giúp cơ tay của bạn được bền, mạnh và dẻo dai hơn.

the-duc-tai-van-phong-tai-sao-khong

Hãy tìm 1 điểm tựa vững chắc, có thể là chiếc bàn làm việc, hành lang văn phòng…đứng cách điểm tựa khoảng 1 bước chân, sau đó nghiêng người về phía trước 45 độ chống 2 tay lên điểm tựa lòng bàn tay úp xuống mặt bàn để tạo điểm tựa, hít vào, đẩy 2 cánh tay thẳng lên, cơ thể của bạn sẽ di chuyển theo chiều của cánh tay, sau đó thở ra, hạ cánh tay đồng thời hạ người xuống.

Hãy tập động tác này từ 5 – 10 lần mỗi ngày.

Động tác di chuyển quyển sách

Đây là bài tập vừa đơn giản, vừa tự nhiên trông như bạn đang thư giãn tay chân. Với động tác này, cánh tay của bạn sẽ tăng khả năng chịu đựng và dẻo dai hơn rất nhiều.

Hãy đứng thẳng người, 2 mũi chân của bàn chân có thể hướng ra ngoài khoảng 15 độ để tạo thế vững khi đứng. Sau đó dùng 2 tay của mình cầm chặt lấy quyển sách nào đó, đặt quyển sách sau ót của chúng ta, hít sâu vào đồng thời đẩy 2 cánh tay lên cao, khỏi hẳn đầu của mình và cố gắng giữ cho cánh tay được thẳng. Sau đó thở ra, thu tay và sách về vị trí sau ót của mình.

the-duc-tai-van-phong-tai-sao-khong-01

Lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần trong ngày để cải thiện cơ thể sau hàng giờ ngồi làm việc bên máy tính nhé. Nó tương tự như động tác ẳm bé và giơ lên trong thể dục cho mẹ và bé.

Động tác yoga văn phòng

Đây là động tác yoga trong chuỗi động tác chào mặt trời vừa giúp cơ thể cải thiện khả năng chịu đựng của các cơ vừa giúp cơ thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

the-duc-tai-van-phong-tai-sao-khong-02Để thực hiện tư thế này, bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình 1 tấm thảm loại mỏng vừa hoặc chiếc chiếu nhỏ. Sau đó vào tư thế tấm phảng trong yoga hoặc bạn có thể nằm sấp trên sàn nhà, sau đó chống 2 mũi chân trên sàn, 2 tay để ngay vị trí ngực của mình, hít sâu vào, đẩy 2 cánh tay thẳng lên, mũi chân vẫn chống trên sàn nhà, không hạ đầu nhưng mắt hướng tầm nhìn xuống trần nhà. Sau đó duỗi mình ra sau, đẩy mông và người hoàn toàn ra phía sau, đôi tay vẫn chống như lúc đầu, 2 bàn chân lúc này chống trên mặt đất, càng thả hết người ra sau càng tốt, nếu cảm thấy đôi chân của mình hơi căng, hơi đau bạn có thể hơi khuỵu gối xuống 1 chút.

Giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu, nghỉ ngơi sau 20 giây để hồi phục lại sức khỏe sau đó tiếp tục thực hiện lại tư thế này. Chỉ nên thực hiện từ 2 – 3 lần, không nên thực hiện quá nhiều.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình