Tập thể dục tại văn phòng, tại sao không ? (P.2)

0
892

Động tác squats bên ghế

Squats là 1 bài tập truyền thống và là 1 phần thiết yếu trong chế độ tập luyện của những người có thân hình chuẩn. Bài tập thể dục văn phòng phối hợp giữa động tác squats với chiếc ghế sẽ giúp cho cơ thể của bạn linh hoạt hơn.

the-duc-tai-van-phong-tai-sao-khong

Ngồi thẳng lên trên ghế, sau đó duỗi thẳng 2 tay về phía trước, hít vào 1 hơi, đứng thẳng dậy và 2 tay vẫn giữ thẳng về phía trước, sau đó thở ra, ngồi xuống lại trên ghế và 2 tay vẫn giữ như vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần trong ngày để rèn luyện cho phần hông của bạn cũng như sự linh hoạt của cơ thể sau hàng giờ ngồi trên ghế làm việc.

Động tác ngồi dựa tường

Đây là động tác khá đơn giản nhưng cũng không dễ dàng thực hiện cho đúng tư thế. Với động tác này chúng sẽ giúp cho cơ bắp của bạn tăng khả năng chịu đựng cũng như khả năng linh hoạt của chúng.

the-duc-tai-van-phong-tai-sao-khong-01Hãy chọn 1 bức tường nào đó tại văn phòng của mình, sau đó đứng cách bức tường 1 khoảng vừa phải, bạn có thể ước chừng bằng với chiều dài bắp đùi của mình. Sau đó hít vào 1 hơi, vào tư thế ngồi xuống. Động tác này hoàn toàn giống với động tác bạn đang đặt mông ngồi xuống 1 chiếc ghế nào đó nhưng chỉ khác với thực tế chút là chiếc ghế này hoàn toàn không tồn tại. Sau khi đã vào vị trí ngồi trên ghế của mình, bạn hãy chọn điểm tựa cho chiếc lưng của mình chính là bức tường, sau đó cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây, thở ra và đứng dậy.

Lặp lại tư thế này từ 5 – 10 lần trong ngày để rèn luyện cơ bắp của mình được dẻo dai hơn.

Động tác nhón chân với chiếc ghế văn phòng

Đây là động tác giúp bạn giãn cơ bắp của mình hiệu quả lại dễ thực hiện.

Hãy tìm cho mình 1 điểm tựa là chiếc ghế văn phòng nào đó, bạn hãy di chuyển ra sau ghế đứng, vịn 2 tay lên thành ghế, sau đó hít vào 1 hơi đồng thời cũng nhón chân lên, cố gắng giữ ít nhất trong 10 giây, thở ra rồi hạ người xuống trở lại vị trí đứng như ban đầu.

Khi thực hiện động tác này cố gắng giữ cho cơ thể luôn đứng vững để cải thiện cơ bắp hiệu quả hơn.

Động tác duỗi chân khi ngồi trên ghế

Đây là động tác giúp bạn rèn luyện cơ bên vùng hông của mình rất tốt, dễ thực hiện lại không gây chú ý hay ảnh hưởng đển các bạn đồng nghiệp của mình.

the-duc-tai-van-phong-tai-sao-khong-02

Bạn có thể thực hiện chúng ngay trong lúc làm việc của mình, hãy ngồi thẳng lưng trên ghế làm việc, hít vào 1 hơi, giơ chân lên đồng thời cố gắng duỗi thẳng chân của bạn ra, sau đó giữ trong 10 phút rồi hạ xuống, thực hiện động tác này cho chân còn lại của mình.

Bạn nên thực hiện từ 5 – 10 lần mỗi bên chân ngay trong lúc mình đang làm việc để giúp cơ hông của mình dẻo dai, không bị cứng do ngồi quá lâu, đồng thời động tác này còn giúp lưu thông đường huyết được tốt hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình