Thanh nhiệt cơ thể với nước dừa mát ngọt

0
2339

Đã từ rất lâu, chúng ta đều nghe nói là nước dừa rất mát và tốt cho cơ thể nhất là khi bạn cảm thấy nóng trong người. Nhưng lại rất ít ai biết được tác dụng sức khỏe của nước dừa đối với chúng ta như thế nào, hãy cùng yeusongkhoe khám phá thức uống tốt cho sức khỏe này nhé!

Đầu tiên là do nước dừa có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, bên cạnh đó nó còn là 1 loại trái cây. Khi dừa chín, trái dừa vừa có cơm dày bên trong lại vừa có nước dừa mát lạnh bên trong và 94% là rất ít chất béo.

thanh-nhiet-co-the-voi-nuoc-dua-mat-lanh

Mặc dù chúng ta đều biết phần thịt dừa nếu đem nạo, trộn cùng 1 ít nước ấm, vắt lấy nước cốt bỏ xác thì sẽ rất béo nhưng lại là chất béo không hại và có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó, sản phẩm chúng ta đang muốn nói đến lại là nước dừa tươi từ bên trong trái dừa chứ không phải là nước cốt dừa được lấy từ cái – thịt dừa.

Bạn có biết, 1 cốc nước dừa tươi chỉ chứa khoảng 46 calo, bao gồm các thành phần dinh dưỡng khác như:

Carbs: 9 gram
Fiber: 3 gram
Protein: 2 gram
Vitamin C: 10% RDI
Magnesium: 15% RDI
Mangan: 17% RDI
Kali: 17% RDI
Sodium: 11% RDI
Canxi: 6% RDI

thanh-nhiet-co-the-voi-nuoc-dua-mat-lanh-01

Nước dừa có đặc tính chống oxy hóa

Các gốc tự do là những phần tử không ổn định được sản xuất trong các tế bào khi diễn ra quá trình trao đổi chất. 1 khi phần tử này chiếm đa số thì có nghĩa là stress hoặc tình trạng dễ chấn thương sẽ ngày càng gần với chúng ta. Ngoài ra còn nhiều bệnh tật nguy hiểm khác kề cận.

Trải qua những thử nghiệm đã thành công của các nhà nghiên cứu đã chứng tỏ được rằng trong nước dừa có chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏ sự gây hại của tế bào gốc.

Nước dừa có thể chống lại bệnh tiểu đường

1 nghiên cứu đã chứng minh được rằng nước dừa có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng sức khỏe nhất là ở những người bị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, nước dừa còn là nguồn tốt của khoáng sản magie cải thiện độ nhạy của insulin và làm giảm lượng đường trong máu nhất là những bệnh nhân tiểu đường type 2 và tiền bệnh tiểu đường.

thanh-nhiet-co-the-voi-nuoc-dua-mat-lanh-02

Có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận

Uống đủ nước là biện pháp cũng như cách phòng chống bệnh sỏi thận tốt nhất. Mặc dù lời khuyên này chỉ dành cho nước lọc nhưng nếu bạn có thể thực hiện nó với nước dừa thì lại càng tốt hơn. Nước dừa có thể ngăn ngừa bệnh sỏi thận bằng cách giảm tinh thể và hình thành của sỏi trong đường tiết niệu khi cơ thể chúng ta bài tiết nước tiểu ra ngoài.

Hổ trợ sức khỏe của tim

Uống nước dừa có thể giảm nguy cơ bệnh tim với khả năng làm giảm cholesterol và triglyceride. Tuy nhiên để đạt được khả năng này thì chúng ta cần phải tiêu thụ 1 lượng lớn nước dừa tươi, do đó về mặt khoa học nó vẫn còn là ẩn số.

thanh-nhiet-co-the-voi-nuoc-dua-mat-lanh-03

Có thể làm giảm huyết áp

Nước dừa tươi cũng là 1 thức uống tuyệt vời để giúp bạn kiểm soát tốt huyết áp của mình. Điều này đã được chứng minh thông qua 1 nghiên cứu nhỏ trên nhóm đối tượng có huyết áp cao. Do trong thành phần nước dừa có khoáng chất kali – trong khi đó kali lại được chứng minh là có khả năng giảm huyết áp đối với những người có huyết áp cao hơn mức bình thường. Ngoài ra, nước dừa còn có thành phần chống máu đông, ngăn chặn tình trạng đông máu trong động mạch.

Nguồn authoritynutrition.com

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình