Thật thà sẽ khiến cuộc sống đơn giản, dễ dàng hơn

0
722

Trong cuộc sống, đôi khi bạn quá ma lanh, xảo quyệt thì mọi người đều cho rằng bạn sống không thật và càng không đáng tin. Nhưng nếu bạn sống thật thà, chất phát thì mọi người sẽ cho là bạn quá khờ khạo, không biết đề phòng, phân biệt đâu là Thạch Sanh, đâu là Lý Thông để xử sự.

Tôi xin chia sẻ câu chuyện về đức tính chân thật trong cuộc sống như sau để chúng ta cùng nhau rút ra những suy nghỉ nhân văn cũng như giá trị sâu xa của câu chuyện.

that-tha-se-khien-cuoc-song-don-gian-de-dang-hon-01

Có mấy em bé rất muốn làm thiên thần, Thượng Đế cho mỗi em một chân đèn và dặn trong lúc chờ Ngài trở lại, hãy giữ cho mấy cái chân đèn này luôn sáng bóng.

1 ngày, 2 ngày rồi 1 tuần trôi qua, không thấy Thượng Đế quay trở lại, hầu như tất cả các bé đều bỏ cuộc. Chỉ có 1 em bé vẫn lau chùi chân đèn sáng bóng dù cho Thượng Đế không đến. Những em bé còn lại đều cho em khờ dại.

Kết quả, chỉ có 1 em bé được trở thành thiên thần.

Hóa ra để làm thiên thần thật đơn giản, chỉ cần có tấm lòng thật thà tận tụy, ai cũng có thể trở thành thiên thần, cũng đi đến đích trong cuộc sống của mình.

that-tha-se-khien-cuoc-song-don-gian-de-dang-hon-02

Qua câu chuyện này, chúng ta đều hiểu rõ tính chân thật rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta đo lường được quyết tâm của mình khi làm 1 chuyện, đó là chúng ta có dùng “tâm” để làm, để hoàn thành hay không. Thật thà còn giúp chúng ta xây dựng chữ tín với mọi người xung quanh từ người thân trong gia đình đến đồng nghiệp, cấp trên của chúng ta…

Cuộc sống đơn giản hơn nếu chúng ta không ganh đua, không suy nghỉ mình phải hơn thua ai, phải làm như thế nào để lấy lòng ai, hay phải làm gì để đồng nghiệp yêu quý, cấp trên đánh giá tốt…chỉ cần bạn luôn thật thà, chăm chỉ trong công việc của mình, cố gắng làm tốt công việc của mình…thì những gì bạn bỏ ra chắc chắn sẽ nhận được thành quả xứng đáng cho mình mà thôi.

Sống thật thà, chăm chỉ không có nghĩa là bạn chuyện gì cũng không hiểu, không biết hay không phân biệt được ai xấu, ai tốt đối với mình…thật thà chính là không điêu ngoa xảo trá, không nói dối hay lừa lọc ai…

that-tha-se-khien-cuoc-song-don-gian-de-dang-hon

Qua đó, dù có những đồng nghiệp không thích bạn, hay đối xử theo dạng ganh tị với bạn chẳng hạn, bạn hãy vẫn cứ đối xử chân thành với họ theo cách riêng của mình, dần dần theo thời gian họ sẽ chẳng đối xử với bạn như trước nữa, mà sẽ thay đổi thái độ cũng như cách đối xử với bạn.

Thật thà sẽ giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn, vì bạn luôn sống thật với chính mình, không cần nghỉ ngợi quá nhiều vào những công việc không đáng, lý do cũng không chính đáng…

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình