Thay đổi để sống tốt hơn với căn bệnh tiểu đường P.1

0
865

thay-doi-de-song-tot-hon-voi-can-benh-tieu-duongKhi đã nhận được thông báo kết quả dương tính về căn bệnh tiểu đường, ngoài việc bạn lo buồn về căn bệnh, lo lắng cho cơ thể của mình thì việc đầu tiên bạn nên làm đó phải chấp nhận thực tế này và nên tự thay đổi lối sống của mình tốt hơn để sống tốt với căn bệnh tiểu đường này.

Dù căn bệnh bạn đang gặp là tiểu đường loại 1 hay loại 2 thì bạn cũng nên học cách kiểm soát tình trạng bệnh của mình bằng chính những thói quen hàng ngày trong cuộc sống, sinh hoạt của bạn. Điều này nghe có vẻ to tát nhưng thực tế nó hoàn toàn nằm trong khả năng và tầm tay của bạn, hãy cố gắng thực hiện sự thay đổi này và biến nó thành những bí quyết sống khỏe cho bản thân và cho cả gia đình nhỏ của mình.

Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh hay thực phẩm khi ăn cần phải chọn lựa kĩ rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, vì sao? vì những thực phẩm bạn ăn vào ảnh hưởng nhiều đến lượng đường trong máu của mình. Khi bệnh tiểu đường, chắc chắn có những thực phẩm bạn không thể ăn và không nên ăn và chỉ nên tập trung vào các thực phẩm cần thiết cho nhu cầu cơ thể của bạn. Những thực phẩm đó chính là các loại tau, trái cây và ngũ cốc, sữa không có chất béo, thịt nạc cùng những thực phẩm ít đường và chất béo.

thay-doi-de-song-tot-hon-voi-can-benh-tieu-duong-01

Hãy luôn nhớ rằng carbohydrate có thể chuyến hóa thành đường vì vậy bạn cần kiểm soát tốt lượng carb của mình. Cố gắng kiểm soát carb tốt trong các bữa ăn của mình, điều này còn quan trọng hơn cả việc bạn dùng thuốc để kiểm soát lượng đường trong máu của mình.

Hãy năng tập thể dục hơn

Nếu bạn không di chuyển, không vận động, không thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất điều này có nghĩa là bạn đang thụ động với cuộc sống hằng ngày của mình. Ngồi quá lâu, nằm quá nhiều, ăn thực phẩm hằng ngày nhưng không vận động sẽ khiến cho cơ thể dễ tích tụ mỡ đồng thời cử chỉ, động tác cơ thể cũng có thể trở nên chậm chạp. Trong khi bạn đang vướng phải căn bệnh tiểu đường, điều này càng gián tiếp làm cho tinh thần của bạn càng đi xuống, sức khỏe của bạn càng thêm yếu, không đủ sức mạnh cũng như sức đề kháng của cơ thể cũng không đủ mạnh để chống lại bệnh tật của bản thân.

thay-doi-de-song-tot-hon-voi-can-benh-tieu-duong-02

Hãy nhớ, bạn không cần phải tham gia 1 lớp học thể dục có quá trình đào tạo chuyên môn, chuyên sâu nào đó mà bạn chỉ cần khởi động cơ thể của mình, đi bộ hằng ngày vào buổi sáng sớm hay buổi tối hoặc tham gia 1 hoạt động nào đó cùng với mọi người, điều này giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn và lượng đường trong máu của bạn cũng sẽ giảm xuống hơn bình thường. Ngoài ra, khi năng tập thể dục, hoạt động thể chất bạn còn ngăn ngừa tốt nguy cơ bệnh tim của mình, giảm bớt căng thẳng.

Do đó, hãy đặt ra mục tiêu phải đi bộ khoảng 30 phút trong ngày để cơ thể đổ mồ hôi, hơi thể hơi gấp gáp 1 chút để nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như kiểm soát tốt căn bệnh tiểu đường của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình