Thay đổi để sống tốt hơn với căn bệnh tiểu đường P.2

0
801

Hãy đi khám bệnh thường xuyên theo định kỳ

Nếu cơ thể của chúng ta bị bệnh thì việc phải đi khám và khám theo lịch định kỳ là điều không thể tránh khỏi, bạn cũng không nên quá so đo hay tỏ vẻ gượng ép khi thực hiện điều này. Đối với căn bệnh tiểu đường mãn tính này, việc đi khám định kỳ cũng không xảy ra quá nhiều lần. Chỉ cần 2 lần mỗi năm bạn đến gặp bác sĩ để khám tổng quát lại xem bệnh tình của mình như thế nào.

thay-doi-de-song-tot-hon-voi-can-benh-tieu-duong-03

Bên cạnh đó bạn cũng cần có 1 thiết bị hay máy đo về chỉ số đường huyết, huyết áp của mình để theo dõi sát bệnh. Đặc biệt khi vô tình bị thương chảy máu bạn phải đến gặp bác sĩ nhiều hơn nhất là khi có dấu hiệu bị loét chân, loét vết thương. Bạn có biết những ai bệnh tiểu đường đều có nguy cơ mắc bệnh tim, do đó bạn nên kiểm soát tốt bệnh trạng của mình.

Kiểm soát tốt tình trạng căng thẳng của mình

Khi bạn bị căng thẳng điều này có nghĩa là lượng đường trong máu của bạn cũng tăng lên. Khi bạn lo lắng cũng là khi bạn không thể quản lý tốt tình trạng bệnh của mình. Bạn có thể không quản lý tốt tình trạng bệnh của mình nhưng bạn không thể quên ăn uống đúng cách, dùng thuốc theo quy định, thường xuyên tập thể dục. Bạn nên tham gia và học cách hít thở sâu hoặc cách ngồi thiền từ bộ môn yoga để giải tỏa căng thẳng của mình.

Hãy dừng ngay thói quen hút thuốc của mình

thay-doi-de-song-tot-hon-voi-can-benh-tieu-duong-03Những bệnh nhân tiểu đường có thể tăng nguy cơ vướng thêm các bệnh khác như tim, mắt, đột quỵ, bệnh thận, bệnh mạch máu, tổn thương thần kinh hay các vấn đề về chân. Nếu bạn có thói quen hút thuốc, nguy cơ cũng như xác suất bị các bệnh này càng tăng cao hơn. Nếu không bỏ được thói quen này bạn nên chuyển sang dùng thuốc lá điện tử để cai dần hoặc nên trao đổi với bác sĩ về khó khăn này của mình.

Không nên uống quá nhiều rượu

thay-doi-de-song-tot-hon-voi-can-benh-tieu-duong-05Khi bị bệnh tiểu đường, bạn vẫn có thể uống chút rượu, bia nhưng tránh uống quá mức có thể vì điều này sẽ làm cho bạn mất kiểm soát lượng đường trong máu của mình. Uống rượu có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn trở nên cao hơn hoặc giảm thấp hơn. Nếu bạn có dùng thuốc kiểm soát lượng đường trong máu của mình nên ăn 1 ít thực phẩm khi uống rượu, không nên để bụng trống, bụng đói khi uống.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe thì phụ nữ chỉ nên uống rượu không quá 1 ly mỗi người, đàn ông không nên uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày. Và tốt nhất chúng ta nên bỏ hẳn thói quen này nhất là đối với bệnh nhân bị tiểu đường.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình