Thể dục, không giới hạn tuổi tác của người tham gia

0
800

Nhiều quan điểm cho rằng thể dục thể chất chỉ dành cho những người trẻ tuổi, những đối tượng có mục đích giảm cân, cần 1 chế độ luyện tập nào đó…mà thể dục thể chất còn bắt nguồn từ cảm hứng khỏe mạnh với 1 tinh thần vui vẻ, thích khám phá ngưỡng cửa của bản thân cũng như thích khám phá sức mạnh, khả năng chịu lực của cơ thể mình.

the-duc-khong-gioi-han-tuoi-tac-cua-nguoi-tham-gia

Tại các nước Châu Mỹ, Châu Âu phòng tập thể dục thể chất luôn đông người và hầu như là những người lớn tuổi. Nhất là độ tuổi từ 50 trở lên, hầu như mọi người đều chú trọng đến sức khỏe và cơ thể của mình. Tuy ban đầu mục đich của họ không hẳn là giảm cân mà chỉ muốn khỏe mạnh, muốn hoạt động của cơ thể nhanh nhẹn hơn dù tuổi tác đã về già. Nhưng cuối cùng họ lại giảm được nhiều cân ngoài sự mong đợi cũng như mục tiêu ban đầu khi đi đến đây.

Chính vì sự tồn tại cũng như kết quả ngoài mong đợi này, những hiệu ứng cũng như niềm đam mê của nhiều người cũng được thức tỉnh và ngày càng có nhiều người lớn tuổi tham gia tập thể dục. Bạn đừng lo lắng vì các hoạt động ở đây không hợp với tuổi của mình, bên cạnh những động tác mạnh hay cần sự vận động nhiều sức vẫn có những hoạt động nhẹ nhàng dành cho người lớn tuổi. Chỉ cần sau 1 thời gian thích ứng dần dần, quen dần với nhịp độ luyện tập này bạn sẽ nâng dần chế độ cũng như các hoạt động của mình hơn so với ban đầu, đây là dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của bạn trong luyện tập.

the-duc-khong-gioi-han-tuoi-tac-cua-nguoi-tham-gia-01

Sự tiến bộ cũng như sự thay đổi này không phải trong 1 sớm 1 chiều, đôi khi có thể là 1 năm, 2 năm hoặc 3 – 5 năm. Đây không chỉ là khoảng thời gian thử thách sự kiên nhẫn của bạn mà còn là 1 quá trình đòi hỏi bạn phải kiên trì và nổ lực, phải có sự quyết tâm cao. Những đức tình này, tinh thần này thì càng không cần đối tượng phải là người trẻ tuổi mà chỉ cần là người có niềm đam mê với thể dục, muốn hướng đến sống khỏe là được.

Tham gia hoạt động thể dục thể chất mỗi người đều có 1 khó khăn riêng. Nếu bạn là người trẻ tuổi, bạn sẽ khó làm chủ thời gian của mình vì cuộc sống của người trẻ tuổi lúc nào chẳng tất bật, bận rộn trong công việc hay những cuộc chơi luôn là nguyên nhân để bạn vắng mặt trên lớp học thể dục.

the-duc-khong-gioi-han-tuoi-tac-cua-nguoi-tham-gia-02

Còn đối với người đã có tuổi, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình lạc lõng hay hơi khác biệt đối với những học viên còn lại, vì trông họ đều còn quá trẻ so với mình. Do đó, đừng để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng hay có tác động lớn đối với mình quá nhiều vì kết quả bạn nhận được từ những bài tập trên lớp chắc chắn còn hơn cả sự mong đợi của bạn.

Thể dục, không giới hạn tuổi tác của người tham gia…Hãy luôn nhớ đến điều này và bạn nên lấy sự kiên trì của những người cao tuổi trong phòng tập làm tấm gương cho mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình