Thời điểm thích hợp để du lịch Cambodia

0
655

Cambodia hay còn gọi là Campuchia – 1 trong 3 quốc gia thuộc lãnh thổ của vùng Đông Nam Á với những thông tin lịch sử, du lịch gắn liền với Việt Nam và Lào. Ngày nay, Campuchia không chỉ là một quốc gia nhiệt đới xinh đẹp mà còn là nước có nhiều di tích lịch sử, đặc biệt là quần thể đền thờ Angkor – biểu tượng của quốc gia xinh đẹp, còn là 1 trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Một trong những kinh nghiệm du lịch cần có trước khi bắt đầu cho 1 chuyến đi đến Campuchia chính là bạn nên tìm hiểu xem thời điểm lý tưởng cũng như thời tiết thích hợp để du lịch tại quốc gia này.

thoi-diem-thich-hop-de-du-lich-cambodia

Theo nhận định của những tạp chí du lịch nổi tiếng thì mùa cũng như thời điểm được xem là đẹp nhất để đến Camphuchia du lịch chính là mùa mưa. Tốt nhất chính là từ tháng 10 năm này đến tháng 3 năm sau.

Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4

Đây là thời gian tuyệt vời dành cho ai muốn tận hưởng không gian mát lạnh của những bãi biển xanh, bầu trời luôn có nhiều ánh nắng trong. Hầu như mỗi ngày, bạn đều cảm nhận được không gian đầy sức sống của mùa hè trong cái nóng nhất là khi bước vào tháng 4. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện khá tốt nếu bạn muốn đi và được tham qua nhiều thắng cảnh hơn.

Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những bộ trang phục gọn nhẹ, áo ngắn tay, quần vải, nón rộng vành, kem chống nắng…nếu du lịch vào thời điểm này. Nên đem theo 1 số thuốc hoặc viên sủi C để bổ sung năng lượng cho cơ thể vì đi bộ nhiều dưới ánh nắng mặt trời rất dễ bị mất nước, bị bệnh.

Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 9

Qua thời điểm nóng của Campuchia chính là lúc những cơn mưa tháng 5 tắm mát cho quốc gia vùng nhiệt đới này. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì mưa vào mùa này sẽ không kéo dài cả ngày, có thể là mưa vào buổi sáng, buổi trưa hoặc vào buổi tối. Do đó, nếu “chẳng may” bạn đến Campuchia vào thời điểm này do không rõ điều kiện khí hậu, thời tiết cũng chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch thì bạn hãy yên tâm, vì chắc chắn vẫn còn thời gian để bạn đi tham quan và hít thở bầu khí quyển trong lành được tắm mát sau những cơn mưa.

Hãy đem theo nhiều quần áo dành cho đi mưa, đặc biệt là ô dù xách tay, những bộ trang phục phơi mau khô để thích ứng với thời tiết này khi du lịch.

thoi-diem-thich-hop-de-du-lich-cambodia-01

Thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12

Đây là thời điểm được xem là đẹp nhất để bạn đến Campuchia du lịch, chính là sau mùa mưa của tháng 9. Lúc này, những cảnh quang luôn xanh và đẹp, ánh nắng cũng chan hòa hơn nhất là vào thời điểm chuyển mùa. Bên cạnh đó, những không gian được chuyển dần từ những ngày ẩm thấp sang ấm áp, khô, chào đón cho mùa xuân gần đến bao giờ cũng là khung cảnh nên thơ và lãng mạn.

Nên đem theo quần áo dài tay vì thời điểm chuyển mùa cũng là lúc bạn dễ bị cảm lạnh, sổ mũi…do sự thay đổi của thời tiết. Nên đem theo 1 ít thuốc để trị các bệnh thông thường để phòng ngừa.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình