Thời điểm thích hợp để du lịch Miến Điện

0
723

Là điểm đến trong những hành trình tìm về đất Phật, Miến Điện hay còn gọi là Myanmar – nơi còn lưu giữ nhiều câu chuyện, di tích về Phật. Do đó, hàng năm lượng khách du lịch đến Miến Điện là con số không nhỏ. Để hành trình du lịch của mình thuận lợi hơn với chiếc balo trên vai cùng những người bạn, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch về thời tiết của Miến Điện để làm tư trang kiến thức cho mình.

thoi-diem-thich-hop-de-du-lich-mien-dien

Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4

Trong thời điểm này, Miến Điện hầu như nóng và khô, mưa rất hiếm, thậm chí ở những nơi có tọa độ cao, thời tiết cũng khô và ấm. Những bãi biển ngập tràn ánh nắng sẽ là nơi lý tưởng để bạn thỏa mình nghĩ dưỡng bên dòng nước trong xanh, những trò tiêu khiển trên bãi biển. Ngoài ra, hãy thực hiện những chuyến đi tham quan trong điều kiện quá tuyệt vời này.

Đừng quên mang theo nón rộng vành, nước uống, các loại thuốc trị cảm nắng, kem chống nắng và 1 đôi giày thật êm chân để đi “du ngoạn” nhé.

Đừng đến Miến Điện vào cuối tháng 4, đây sẽ là thời điểm nắng và nóng nhất trong năm.

Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 9

Đây là thời điểm Miến Điện được tắm mát bởi những cơn mưa, tại những bãi biển du lịch, có nhiều nơi đóng cửa nghỉ hẳn vì điều kiện thời tiết này. Do đó, bạn tuyệt nhiên không nên đến Miến Điện du lịch vào những tháng này.

Thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12

Nắng, chính là điều kiện khí hậu của Miến Điện trong khoảng thời gian này. Bầu trời sẽ trong xanh hơn sau những ngày mưa gió, khí quyển cũng được gội gữa sau những tháng bụi và nắng. Nếu đây là thời điểm bạn có thể xin nghỉ phép thực hiện chuyến du lịch của mình, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ nhé.

thoi-diem-thich-hop-de-du-lich-mien-dien-01

Thời điểm được xem là lý tưởng nhất để du lịch tại Miến Điện là từ tháng 10 đến tháng 3. Tuy nhiên, thời điểm du lịch còn tùy thuộc vào mục đích của các bạn trong chuyến đi này. Nếu như ngay từ đầu bạn đã xác định, bạn sẽ đến Miến Điện để tham gia các lễ hội, hãy chọn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 9, còn nếu bạn muốn hành trình này của mình điểm đến chính là những bãi biển trong xanh đang vẫy gọi, hãy đến Miến Điện từ tháng 10 đến tháng 3. Ngoài ra, Miến Điện còn là quốc gia có hệ sinh thái tốt, do đó nếu mục đích của bạn là tham quan các khu bảo tồn quốc gia, các khu rừng sinh thái…thì hãy đến đây từ tháng 10 đến tháng 2.

Đừng quên nên mang theo những trang phục phù hợp, những vật dụng cá nhân cần thiết cũng như các loại thuốc uống thông thường để đối phó với thời tiết nơi đây vì chắc chắn bạn có thể không quen với điều kiện sinh hoạt, thời tiết khí hậu của quốc gia này.

Hãy đọc và tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch nhiều hơn dù bạn đi tham quan theo tour hay “bụi” theo sở thích cá nhân, vì đây chính là những kiến thức bổ ích nhất cho các bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình