Thời gian tập thể dục bao nhiêu là đủ

0
1785

Chúng ta thường được khuyên nên thường xuyên tập thể dục hằng ngày, nên tham gia các hoạt động thể chất, nhưng nếu không đến lớp học, không tham gia 1 khóa học cơ bản nào mà chúng ta chỉ đơn giản là vận động tại nhà, thực hành các bài tập tại nhà theo hướng dẫn hay các chương trình tập thể dục. Thì thời gian tập thể dục bao nhiêu là đủ?! Đây là câu hỏi chúng ta cần được đáp án để thực hành tốt hơn cũng như nhận được hiệu quả nhiều hơn từ việc hoạt động thể chất này.

thoi-gian-tap-the-duc-bao-nhieu-la-du

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì thời gian tập thể dục của chúng ta mỗi ngày (nếu có thể) ít nhất là 30 phút hoặc 90 phút mỗi ngày. Đối với mỗi mốc thời gian này chúng ta sẽ có những điều kiện cũng như những lý giải cơ sở khoa học để hiểu rõ hơn và chọn cho mình mốc thời gian phù hợp nhất.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

1 chế độ ăn uống nghèo nàn, không đủ chất cũng như không lành mạnh nếu kết hợp với việc không tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên sẽ dễ dẫn đến sự mất cân bằng năng lượng, cũng như lượng calo tiêu thụ và nạp vào không cân bằng nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thừa cân, tình trạng béo phì.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày còn là 1 phần thiết yếu của phương trình y tế khỏe mạnh, và mốc thời gian 30 phút chỉ là con số thời gian khởi đầu mà thôi.

thoi-gian-tap-the-duc-bao-nhieu-la-du-02

30 phút tập thể dục mỗi ngày là khoảng thời gian phù hợp dành cho tất cả mọi người với mỗi ngày trong tuần. Nếu có thể duy trì lịch trình này chúng ta sẽ gặt hái những lợi ích về sức khỏe như làm giảm nguy cơ bệnh tim, loãng xương, tiểu đường và cao huyết áp.

Ngoài ra, số lượng các hoạt động thể chẩt hay loại hình hoạt động thể chất tùy thuộc vào trọng lượng, tình trạng cân nặng của mỗi người.

Tập thể dục 90 phút mỗi ngày

90 phút tập thể dục mỗi ngày là khoảng thời gian dành cho những người thừa cân và tìm cách giảm cân an toàn cho mình. Còn nếu bạn chỉ muốn duy trì trọng lượng của mình, chỉ cần thực hành các bài tập thể dục trong khoảng thời gian 60 phút. Trong trường hợp này, cơ thể của chúng ta cần di chuyển nhiều hơn để cơ thể linh động hơn và nhanh nhẹn hơn.

thoi-gian-tap-the-duc-bao-nhieu-la-du-01

Với khoảng thời gian 90 phút, bạn không cần tự tạo áp lực cho mình, bạn chỉ cần tập với cường độ vừa phải, phù hợp với mình trong khoảng thời gian kéo dài hơn 30 phút mà thôi. Tốt nhất nên có nhiều hoạt động kết hợp cùng nhau như giữ thăng bằng, chịu lực, rèn luyện cơ tay, cơ chân, đứng, ngồi…để tác động đến toàn cơ thể của mình.

Nếu bạn đã xác định được mình cần khoảng thời gian tập luyện nào, hãy cố gắng duy trì chế độ luyện tập của mình thường xuyên hơn và đừng bỏ lỡ thời gian dù 1 ngày nào. Và cố gắng hòa thói quen này trở thành nếp sống trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Đừng quên, phải đi kèm chế độ ăn uống lành mạnh đi cùng nữa nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình