Thực phẩm ảnh hưởng như thế nào đến stress

0
749

Stress và dinh dưỡng luôn luôn có sự kết nối với nhau, điều này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học và họ kết luận rằng, 1 người có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ ít bị stress hơn so với những người có chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu dinh dưỡng và không khoa học.

Stress – căng thẳng được biết đến như 1 rối loạn sức khỏe khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên các quốc gia hiện nay. Do đó, bạn cần tìm hiểu những thực phẩm nào có khả năng giúp bạn giảm stress hoặc ngược lại để tránh.

thuc-pham-anh-huong-nhu-the-nao-den-stress

Sức khỏe của bạn sẽ tốt nếu thường xuyên dùng các thực phẩm dinh dưỡng khỏe mạnh và các bài tập thở cơ bản. Những phương pháp này đơn giản, không tốn chi phí nhưng lại đem đến hiệu quả đáng kể và không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Những thực phẩm có vitamin cao và khoáng chất sẽ giúp bạn giảm stress tích cực.

Ngoài ra, cũng có những thực phẩm bạn nên tránh khi cảm thấy căng thẳng, mỏi mệt vì chúng có thể khiến cho tinh thần của bạn càng thêm căng thẳng hơn, mỏi mệt hơn. Trong trường hợp các thực phẩm này không nhất thiết là có hại đối với bạn, nhưng tốt nhất là bạn nên giảm hoặc chỉ tiêu thụ với lượng vừa phải. Những thực phẩm, thức uống bạn cần phải tránh khi tinh thần cảm thấy không tốt như:

  • Trà, cà phê, ca cao, nước tăng lực
  • Thức ăn nhanh và thức uống đóng gói đem đi
  • Bơ, phó mát
  • Thịt và các động vật có vỏ
  • Đường
  • Rượu
  • Soada, nước ngọt và thức uống sô cô la
  • Hạnh nhân, mắc ca và các loại hạt khác
  • Dầu dừa

Glass of cola on bar desk

Trà, cà phê, ca cao thuộc nhóm nước uống năng lượng nên chắc chắn sẽ có thành phần definetly – đây là thành phần bạn càng phải tránh khi tinh thần đang không tốt. Các loại thức uống này có thể giúp bạn xua tan cảm giác mỏi mệt nhưng đồng thời nó cũng chứa chất kích thích thần kinh như caffeine và theo-bromine đây là 2 thành phần được chứng minh là có khả năng nâng cao tình trạng căng thẳng của tinh thần. Và hệ quả này dẫn đến tình trạng bạn cảm thấy không yên, thường xuyên lo lắng và thậm chí gây bệnh mất ngủ.

Ngoài ra, đồ uống giải khát được đóng gói đầy đủ calo nhưng không chứa đủ khoáng chất và vitamin. Khi chúng ta uống vào thành phần carbon dioxide và lacat trong cơ thể có thể được tăng cao khiến cho tình trạng căng thẳng của tinh thần càng thêm cao. Ngoài ra, những thức uống có đường bạn cũng cần nên tránh khi tinh thần cảm thấy không tốt. Bạn có biết, khi bạn cảm thấy căng thẳng, những thức uống có đường sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng lên điều này dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong máu của bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình