Thực phẩm giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu

0
822

Việc lựa chọn các thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta trong cuộc sống. Bởi theo thói quen ăn uống lành mạnh, có chế độ, có lựa chọn khoa học sẽ giúp các bạn kiểm soát tốt lượng đường trong máu của mình. Nếu chỉ số đường huyết cao điều này sẽ thật tệ hại vì chúng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh gây tổn hại các cơ quan như mắt, thận và tim. Nếu bạn tránh các thực phẩm có hàm lượng calo cao, tìm đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn kiểm soát tốt chỉ số đường huyết của mình lâu dài.

thuc-pham-giup-ban-kiem-soat-luong-duong-trong-mau-01

Hãy ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ

Chất xơ được tìm thấy trong thực phẩm đóng 1 vai trò quan trọng trong sức khỏe của các bạn. Chất xơ được chia thành 2 loại hòa tan và không hòa tan. Nguồn chất xơ không hòa tan bao gồm vỏ trái cây như vỏ nho, táo, việt quất…mặt khác chất xơ hòa tan thì được hấp thụ trong nước và tạo thành chất giống như gel trong đường tiêu hóa, chất gel này lại có khả năng ức chế hấp thụ đường và tinh bột, điều này có nghĩa là nếu bạn ăn thực phẩm có nhiều chất xơ thì nguy cơ bệnh tiểu đường type 2 của bạn có thể giảm đồng thời nồng độ insulin và lượng đường trong máu.

Chất xơ hòa tan có thể tìm thấy ở các loại trái cây, đậu Hà Lan, đậu khô…

Quế

thuc-pham-giup-ban-kiem-soat-luong-duong-trong-mau-01Sử dụng quế cùng các thực phẩm giàu carbohydrate sẽ làm giảm tác động của nó đối với lượng đường trong máu vì khi sử dụng quế cùng nó sẽ có khả năng làm sạch dạ dày, điều này sẽ giúp giảm đáng kể sự gia tăng của lượng đường trong máu sau bữa ăn với các thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao.

Quả hạch

1 công bố của các nhà nghiên cứu tại bệnh viện St. Michael, Canada đã khẳng định rằng nếu mỗi ngày bạn dùng vài quả hạch sẽ giúp bạn cải thiện lượng đường trong máu và làm giảm nồng độ cholesterol xấu. Bên cạnh đó các loại hạt này còn giúp cơ thể bổ sung thành phần dầu thực vật và thành phần protein, điều này hoàn toàn có lợi cho bệnh nhân tiểu đường type 2. Không nên ướp muối, quả hạch sống được rang chín sẽ giúp cơ thể kiểm soát mức đường huyết tốt, chất béo trong máu, giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa tình trạng lên cân của mình.

Nước giấm táo

thuc-pham-giup-ban-kiem-soat-luong-duong-trong-mau-02Nước giấm táo làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu của cơ thể sau bữa ăn, nó chứa thành phần hoạt tính sinh học được gọi là axit acetic có khả năng ức chế hoạt động của 1 số enzym tiêu hóa carbohydrate hoạt động, 1 số thực phẩm thuộc nhóm tinh bột, đường sẽ không được tiêu hóa, điều này dẫn đến lượng đường trong máu ít bị tác động.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình