Thực phẩm lành mạnh cho bệnh huyết áp cao P.1

0
723

Bệnh huyết áp cao hoặc bệnh tăng huyết áp là bệnh thường gặp và phổ biến ở khá nhiều nước và có thể diễn ra ở mọi đối tượng từ người già cho đến người trẻ. Nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này, theo dòng thời gian bệnh huyết áp cao sẽ dẫn đến nhiều biến chứng và gây tổn thường đển mạch máu, có thể dẫn đến bệnh tim, bệnh thận, đột quỵ và nhiều vấn đề nguy hiểm khác về sức khỏe.

Tăng huyết áp đôi khi còn được ví von như 1 kẻ giết người thầm lặng và ẩn nhẫn, bởi nó không có nhiều triệu chứng biểu hiện, nếu huyết áp của bạn không được kiểm tra thường xuyên và huyết áp cũng không ổn định, bạn cần phải được chữa trị thường xuyên và lâu dài.

thuc-pham-lanh-manh-cho-benh-huyet-ap-cao

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong vấn đề cao huyết áp hay giữ cho huyết áp được bình thường. Do đó, bạn phải cần biết những thực phẩm lành mạnh cũng như những cách giúp bạn hạ huyết áp nhanh chóng nếu chẳng may huyết áp của bạn đang tăng 1 cách đột ngột. Hãy giảm việc tiêu thụ các chất béo, natri và rượu nếu bạn đang vướng phải bệnh huyết áp cao. Hãy ăn những thực phẩm giàu kali, canxi và magie. Nói chung bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng protein thấp, ngũ cốc nguyên hạt, nhiều trái cây và rau quả. Đó chính là những thực phẩm lành mạnh mà bạn nên nhớ và thường dùng nếu mắc phải căn bệnh quái ác huyết áp cao.

Rau lá xanh

Đây là thực phẩm giàu kali và cung cấp tốt cho cơ thể của bạn 1 lượng kali, natri đáng kể. Những thành phần này có thể giúp bạn hạ huyết áp và ổn định huyết áp của mình. Rau lá xanh bao gồm rau diếp cá, cải xoăn, củ cải xxanh, rau bina, rau sống…bạn có thể chọn mua những loại rau xanh tươi có bán trong các siêu thị rau xanh về dùng, thường xuyên dự trữ rau xanh trong tủ lạnh nhà mình để có thực phẩm rau xanh dùng hàng ngày trong các bữa ăn.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có thể giúp bạn hạ huyết áp đặc biệt là quả việt quất rất giàu các hợp chất tự nhiên được gọi là flavonoid. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng The American Journal đã kết luận rằng việc tiêu thụ các hợp chất này có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và có thể giúp làm giảm huyết áp cao rất tốt.

thuc-pham-lanh-manh-cho-benh-huyet-ap-cao-01

Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây là những thực phẩm lành mạnh thuộc nhóm quả chín mọng giúp bạn ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và giảm huyết áp của bạn xuống mức độ hợp lý và bạn có thể dùng chúng hằng ngày trong các bữa ăn của mình. Hãy dự trữ các loại quả tươi, mọng này và nên dùng 1 ít vào buổi sáng hoặc dùng làm món tráng miệng lạnh sau các bữa ăn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình