Tình bạn khác giới, có tồn tại hay không P.1

0
1154

Dẫu biết là 1 tình cảm thiêng liêng và cao quý, cũng không có quy định nào nói rằng tình bạn chỉ tồn tại giữa 2 người cùng giới như nam và nam, nữ và nữ, không tồn tại 1 tình bạn nào giữa 2 người khác giới nam – nữ với nhau.

Trên lý thuyết, giữa 2 người nam và nữ khó tồn tại tình bạn lâu dài bởi theo quy luật của tạo hóa thì nam và nữ vốn là 2 thái cực hút nhau, tồn tại song song và cùng nhau nên tình bạn khó mà tồn tại. Điều này không thể phủ định hết nhiều tình bạn trên thế gian này nhưng vẫn đúng ở 1 góc độ nào đó hay 1 khía cạnh nào đó.

tinh-ban-khac-gioi-co-ton-tai-hay-khong

Giữa 2 người bạn khác giới, nam và nữ thường có những hạn chế về tâm lý cũng như những khía cạnh về giới tính, cuộc sống. Người nữ chẳng thể nào nói hết cho người bạn nam nghe về những tâm sự tình yêu của bản thân, những bí mật của bản thân hay những điều thầm kín rất riêng của con gái. Cũng chẳng thể rủ người bạn nam này về nhà mình chơi, cùng ăn, cùng giỡn, cùng đi mua sắm những thứ con gái thích hay cùng ngủ với nhau trong căn phòng nhỏ xinh, kể cho nhau nghe biết bao câu chuyện.

Còn người bạn nam, cũng chẳng thể quàng vai, bá cổ người bạn nữ của mình. Cũng chẳng thể cùng nhau đi đá banh, tham gia các trận ẩu đả với thằng nào khác lớp. Cũng chẳng thể rủ cùng nhau đi tắm sông, tắm suối hay cùng bàn tán về đứa con gái đẹp nào đó ở trường và cùng bình phẩm này nọ. Người bạn nam cũng chẳng dám rủ người bạn nữ này thử hút những điếu thuốc lá đầu tiên cho giống người lớn, cũng chẳng thể làm những trò như những thằng con trai thường chơi và làm với nhau. Đây chính là sự giới hạn về mặt tình bạn giữa 2 người khác giới.

Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều tình bạn lâu bền giữa 2 người khác giới. Quan trọng là suy nghỉ của 2 người bạn trong cuộc với nhau mà thôi. Nếu nói về sự phát triển của giới tính, của tâm lý…có gì đáng ngại trong khi đây là chuyện bình thường còn là kiến thức cơ bản mà chúng ta nên biết. Còn nói về những trò chơi bạo lực như đá banh, bi da hay thậm chí thử hút thuốc…vẫn có những trường hợp con gái có thể hút thuốc, thậm chí còn giỏi hơn con trai. Những trò chơi được xem là bạo lực kia, con gái vẫn có thể tham gia chơi 1 cách xuất sắc nhất cũng như các đội bóng đá nữ, cầu lông nữ…vẫn được công nhận và nhiều người biết đến đấy thôi.

Ai đó bảo rằng 2 người bạn khác giới khó có thể đi mua sắm với nhau, nhất là chọn lựa những món đồ nhạy cảm. Nhưng trên thực tế, chúng ta ai cũng phải mặc, cũng cần dùng hằng ngày đấy thôi, đó không phải là điều quá bình thường hay sao.

tinh-ban-khac-gioi-co-ton-tai-hay-khong-01

Ai đó bảo rằng 2 người bạn khác giới không thể cùng bàn hay cùng nói về 1 đứa con gái xinh đẹp nào đó cùng bình phẩm và nhận xét. Nếu cô gái này đẹp nhưng tính tình không tốt, chảnh lại kênh kiệu thì điều này trở thành đề tài muôn thuở không chỉ của các chàng mà nó cũng trở thành câu chuyện chính của các nàng. Ngược lại, nếu cô gái này tốt, họ vẫn có thể có cùng nhận xét và người bạn nữ có thể giúp người bạn nam thân thiết của mình “cưa đổ” người đẹp đó.

Ai bảo tình bạn khác giới không tồn tại đừng nói chi đến chuyện bền vững. Vẫn có những đôi bạn thân xem nhau như anh em, giúp đỡ nhau và cùng nhau vượt qua khó khăn đi đến con đường thành công đấy thôi.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình