Tình dục trong hôn nhân quan trọng như thế nào?

0
1596

Tình dục trong hôn nhân là cực kỳ quan trọng. Nhưng nó thực sự cần thiết tới mức nào? Phải chăng tình dục quyết định hoàn toàn tới số phận của mỗi gia đình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tình dục trong hôn nhân tỉ lệ thuận với tình cảm vợ chồng:

Thật khó để tìm ra bằng chứng nghiên cứu, nhưng những cuộc khảo sát đã chứng minh một thực tế rằng việc thiếu tình dục trong hôn nhân là nhân tố hàng đầu của sự đổ vỡ. Nếu người chồng hay vợ không đáp ứng được nhu cầu của họ, việc ra ngoài tìm người mới là điều rất dễ xảy ra. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay, suy nghĩ thoáng trong tình yêu đã khiến chỉ vài rắc rối nhỏ xảy ra cũng khiến cho các cặp vợ chồng trẻ không còn muốn ở bên nhau nữa.
Tình dục trong hôn nhân quan trọng như thế nào?

Tuy tình dục và tình cảm tuy là hai lĩnh vực khác nhau nhưng nó hỗ trợ cho nhau, cái này làm cho cái kia trở nên tốt đẹp. Tình dục dẫu là thể xác nhưng lại là cơ sở quan trọng trong đời sống tinh thần. Tình dục giúp hai người thêm gắn bó, gần gũi với nhau hơn, giúp dừng lại các cơn nóng giận hay cãi vã. Vợ chồng nhờ có tình dục mà thêm cởi mở để chia sẻ với nhau mọi điều.

Do đó, mỗi cặp vợ chồng nên tìm cách giữ lửa trong cuộc sống gia đình. Đừng vì cái tôi quá lớn như “người ấy không quan tâm, chiều chuộng tôi” hay nhất là các bà vợ thường chơi trò cấm vận để các ông chồng xuống nước,… làm dẫn tới những cuộc chiến tranh không tốt giữa vợ chồng. Nguy hiểm hơn khi  “vì thiếu vợ” mà chồng đi tìm cách thỏa mãn bên ngoài. Nhiều chị em dùng cách cấm vận chồng đã phải gặt trái đắng.

Vợ chồng nên chia sẻ cởi mở với nhau nhiều hơn, cùng nhau tìm cách để hòa hợp, vui vẻ khi quan hệ để đời sống tình dục trong hôn nhân được viên mãn. Bạn cần học cách mở rộng trái tim để lắng nghe những gì người bạn đời muốn, cảm thấy và cần, đây không chỉ là công thức cho một bữa tiệc trên giường mà còn là công thức của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tình dục trong hôn nhân quan trọng như thế nào?

Tình dục mang lại những lợi ích bất ngờ:

Phụ nữ và nam giới nếu có đời sống tình dục tốt đẹp sẽ thường trẻ lâu, da đẹp, vui vẻ và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Lý do là bởi quan hệ tình dục sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, cân bằng sự trao đổi chất, giúp bạn ngủ ngon, sức khỏe cải thiện.

Tình dục trong hôn nhân quan trọng như thế nào?

Tinh trùng của nam giới có khả năng kháng khuẩn diệt tụ cầu, liên cầu, liệu cầu, phế cầu và các mầm bệnh khác. Điều này giúp phụ nữ có buồng trứng khỏe hơn, giảm thiểu các bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo,…

Tình dục trong hôn nhân còn làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và tăng khả năng miễn dịch.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình