Tình yêu 4 mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông

0
1002

Trong cuộc sống của chúng ta, thời gian thì luôn trôi qua nhanh bỏ lại sau những hồi ức, suy nghỉ cũng như những cảm giác hối tiếc, áy náy muộn màng của bản thân. Thời điểm có thể xảy ra chỉ 1 lần trong đời cũng giống như cơ hội khó đến lần thứ 2. Nếu mỗi bản thân chúng ta đều có thể nhận thức được điều này thì quá tốt, có thể nhận ra bản thân của chúng ta muốn gì, cần gì, chấp nhận gì thì quá tốt…Nhưng nếu chẳng may chúng ta không nhận ra được điều này, có phải chúng ta sẽ mất mát, có phải chúng ta sẽ phải hối tiếc hay không. Và đến thời điểm này, liệu thời gian có còn quay lại với chúng ta hay không? Bài học ý nghĩa từ câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn nhìn lại bản thân mình, nhận thức đúng lúc…

tinh-yeu-4-mua-xuan-ha-thu-va-dong

Xuân, hạ, thu và đồng

Khi Mùa Xuân chuẩn bị ra đi thì Mùa Hè đến. Mùa Hè mang đến cho Mùa Xuân một bó hoa hồng rất đẹp và nói:

– Mùa Xuân ơi, hãy tin tôi, tôi yêu em. Hãy ở lại với tôi! Chúng ta sẽ cùng đi chơi, đến tất cả những nơi mà em muốn.

Nhưng Mùa Xuân không yêu Mùa Hè. Và cô ra đi. Mùa Hè buồn lắm. Mùa Hè ốm, nhiệt độ lên cao. Mọi thứ xung quanh trở nên rất nóng. Sau một thời gian, Mùa Thu đến, mang theo rất nhiều trái cây ngon. Mùa Thu rất yêu Mùa Hè. Cô không muốn Mùa Hè phải buồn.

– Mùa Hè ơi, đừng buồn nữa. Hãy ở lại với em. Em sẽ mang lại hạnh phúc cho anh.

Nhưng với Mùa Hè, Mùa Xuân mới là tất cả. Và anh ra đi. Mùa Thu khóc, khóc nhiều lắm. Mọi thứ xung quanh trở nên ướt át.

Một thời gian sau, Mùa Đông đến, mang theo cậu con trai của mình là Băng Giá. Những giọt nước mắt của Mùa Thu làm Băng Giá cảm thấy xao xuyến. Anh muốn đem lại hạnh phúc cho Mùa Thu:

– Mùa Thu ơi, hãy ở bên tôi. Tôi sẽ xây cho em những lâu đài, những con đường bằng băng. Tôi sẽ hát cho em nghe những bài hát hay nhất. Hãy ở bên tôi.

– Không, Băng Giá ạ. Ở bên anh tôi sẽ luôn cảm thấy lạnh lẽo thôi.

tinh-yeu-4-mua-xuan-ha-thu-va-dong-01Và Mùa Thu ra đi. Băng Giá buồn lắm. Gió thổi mạnh. Chỉ trong một đêm, mọi thứ trở nên trắng xóa bởi tuyết. Mùa Đông thấy con như vậy thì rất lo lắng. Bà nói:

– Tại sao con không yêu Mùa Xuân? Cô ấy đã đến và hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho con.

– Không, mẹ ơi, con không thích. Chúng ta hãy rời khỏi đây đi.

Và họ ra đi.

Chỉ còn lại một mình Mùa Xuân. Cô khóc. Nhưng rồi bất chợt Mùa Xuân nhìn ra xung quanh: “Ôi, tại sao mình phải khóc chứ? Mình còn rất trẻ và xinh đẹp nữa. Thời gian dành cho mình không nhiều. Tại sao mình không làm những việc có ý nghĩa hơn?”.

Và mọi thứ như sống lại: cây cối xanh tốt, ra hoa, đâm chồi, nảy lộc…

Nguồn songdep.xitrum.net

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình