Tình yêu là gì hay chỉ là 1 cốc nước trắng

0
941

Tình yêu là gì?! 1 câu hỏi quá quen thuộc của nhiều bạn trẻ chưa yêu, mới bắt đầu yêu hay của những người đã từng trải và đã từng yêu, từng vui, từng buồn và cũng từng đau khổ vì yêu.

Nếu đã từng yêu, bạn có thể cảm nhận hương vị tình yêu của mình rất riêng, theo suy nghỉ, cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân tại thời điểm đó. Bạn có thể nói lên cảm xúc của mình về tình yêu mà mình đã đi qua, nhưng nếu nhìn lại và đặt câu hỏi tình yêu là gì…có lẻ chính bản thân của bạn cũng khó nói lên được định nghĩa này vì tùy thời điểm, tùy hoàn cảnh của mỗi người…chúng ta sẽ có 1 tình yêu khác nhau. Tình yêu của tôi khác với của bạn, của thế hệ này khác với thế hệ trước….và cuối cùng…tình yêu chỉ là 1 cốc nước trắng mà thôi.

tinh-yeu-la-gi-hay-chi-la-coc-nuoc-trang-02

Tình yêu là cốc nước trắng

Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

– Đố bạn Tình yêu là gì…

Chàng trai mỉm cười quay sang cô phục vụ và nói:

– Chị cho em một ấm trà, một cốc cà phê đen, một cốc cà phê sữa, một ly rượu vang và một ly champagne.tinh-yeu-la-gi-hay-chi-la-coc-nuoc-trang

Sau khi mọi thứ đã được mang ra, chàng trai lấy ấm trà và uống chén đầu tiên. Anh ta nói:

– Tình yêu như ấm trà này. Khi ta uống nước đầu sẽ rất đậm đà, nước thứ hai sẽ dìu dịu thanh thanh. Còn nước thứ ba thì sao…

Tình yêu không như ấm trà bởi sau nước thứ ba ấm trà sẽ không còn hương vị ban đầu.

Anh ta lại nhấp một ngụm cà phê đen và nói:

– Tình yêu mang hương vị của cốc cà phê này. Lúc đầu có thể phải trải qua vị đắng nhưng dần dần vị ngọt và thơm sẽ ngấm dần vào mỗi người.

– Nhưng tình yêu không như cốc cà phê sữa. Uống cà phê sữa ta sẽ cảm thấy ngay vị ngọt, vị ngọt của nó đến rất nhanh và đi rất nhanh. Còn tình yêu không như vậy.

Dứt lời anh ta đổ cốc cà phê ấy đi và nói:

– Tình yêu như ly rượu này, nó thật nồng nàn, ấm áp và êm đềm.

Anh ta lại uống ly champagne.

– Không! Tình yêu không thể là thứ nước khai vị chua loét này được.

tinh-yeu-la-gi-hay-chi-la-coc-nuoc-trang-01Chàng trai lo lắng vì không tìm được câu trả lời. Bất chợt anh ta nhìn thấy cốc nước trắng trên bàn. Anh ta reo lên.

– Đúng rồi, hãy nhìn cốc nước kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Rượu, cà phê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng như vậy, cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất. Bạn ạ!

Tình yêu là cốc nước trắng.

Cô gái ngồi im, đôi mắt mở to.

Và rồi cô từ từ nhấc ly nước lên và từ từ đặt vào tay chàng trai.

Chàng trai đã hiểu rằng, anh ta đã có một câu trả lời đúng…

Nguồn songdep.xitrum.net

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình