Trổ tài với món salad trộn kiểu Thái ngon tuyệt

0
940

Có lẻ bạn đã quá quen với các món salad trộn từ rau củ theo phong cách phương tây từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí còn có cả món salad trộn từ các loại trái cây để “đổi gió” cho bữa ăn của gia đình. Với niềm đam mê của người nội trợ, tại sao bạn lại không thử sức mình với món salad trộn của người Thái Lan từ các nguyên liệu truyền thống, lại hết sức bắt mắt từ món ăn kèm ngon tuyệt này.

tro-tai-voi-mon-salad-tron-kieu-thai-ngon-tuyet-02

Nguyên liệu

1/2 chén hạt đều đã được rang chín

1/2 muỗng nước cốt chanh (hoặc nhiều hơn)

2 muỗng canh gừng băm nhỏ

1/2 muỗng ớt đỏ được sắt thành sợi dài

1/2 muỗng canh nước chấm tamari – 1 loại nước chấm thiên nhiên rất đơn giản và dễ dàng, chiết xuất từ món miso. Bạn có thể mua nước chấm này tại các hệ thống siêu thị.

1 chén hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng

1/4 chén bắp cải tím đã được cắt sợi dài nhỏ

1/2 chén bắp cải trắng non mềm cũng được cắt sợi dài nhỏ

1/4 chén củ cải đỏ đã được cắt sẵn thành sợi

tro-tai-voi-mon-salad-tron-kieu-thai-ngon-tuyet-01

1 trái xoài chín cũng được cắt nhỏ vừa hình hạt lựu

1 ít ngò

1 ít là húng quế

1 ít muối ăn

2 muỗng canh mật ong

Chế biến

Để tạo nước xốt ngon cho món salad này, hãy tiến hành trộn các nguyên liệu sau đây cùng nhau vào máy xay sinh tố để hòa quyện hơn và tạo độ sệt cho xốt. Cho mật ong, gừng, chanh, ớt đỏ vào cùng nhau xay lần đầu, sau đó tiếp tục cho thêm bơ hạnh nhân vào pha trộn tiếp cho đến khi hổn hợp có độ sệt vừa, nếu bạn cảm thấy quá đặc, có thể cho 1 ít nước lạnh vào cùng để hổn hợp hơi loãng chút.

Bắp cải tím, bắp cải trắng, củ cải đỏ, ớt…nếu bạn muốn giảm độ hăng của những nguyên liệu này có thể ngâm trước với nước muối loãng khoảng 10 phút hoặc ngâm với nước giấm đường pha loãng cũng trong khoảng thời gian 10 phút, sau đó vớt ra rổ, để cho ráo nước.

tro-tai-voi-mon-salad-tron-kieu-thai-ngon-tuyet

Sau đó cho các bắp cải này vào 1 cái tô lớn để đựng salad, cho phân nứa nước xốt đã được chuẩn bị sẵn vào trộn đều, tiếp theo cho xoài lên trên, ngò, ít húng quế đã được chuẩn bị sẵn và cuối cùng là hạnh nhân, hạt đều chín lên trên, phần xốt còn lại có thể cho vào tô salad nếu ăn liền, còn chưa dùng liền thì cứ để đó, khi nào ăn thì tiếp tục cho phần nước xốt vào.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình