Trồng rau mầm tại nhà nhưng không cần đất

0
776

Nếu muốn trồng rau tại nhà, hãy chọn những loại rau có cách trồng đơn giản, nhẹ nhàng, không chiếm quá nhiều diện tích đất, sân vườn thậm chí không cần đất nhưng vẫn phát triển tốt. Rau mầm chính là loại rau thỏa những yêu cầu mà chúng ta vừa nêu trên. Do đó, nếu muốn trồng rau tại nhà, hãy chọn rau mầm tươi xanh làm ưu tiên.

trong-rau-mam-tai-nha-nhung-khong-can-dat

Chuẩn bị

  • 1 gói hạt giống rau mầm
  • Dụng cụ để trồng rau, đơn giản chính là những cái rổ có sẵn trong nhà
  • Bông gòn y tế loại miếng to và dài

Cách trồng

Dùng 1 cái thau hoặc 1 cái nồi chẳng hạn, sau đó pha 2 phần nước sôi và 3 phần nước lạnh với nhau để tạo nước có độ ấm vừa phải, sau đó cho hạt giống vào ngâm từ 6 – 7 tiếng đồng hồ. Nếu kỉ tính, bạn có thể rửa sơ hạt giống trước sau đó mới ngâm.

Trong quá trình ngâm từ 6 – 7 tiếng này sẽ giúp bạn loại bỏ những hạt giống nào lép bằng cách nổi lên mặt nước, bạn chỉ cần vớt bỏ chúng là được.

trong-rau-mam-tai-nha-nhung-khong-can-dat-02

Sau khi ngâm xong, vớt hạt giống ra rổ, sau đó dùng 1 cái rổ khá rộng để có thể chứa được hết hạt giống. Lấy bông gòn trải đều lên rổ, sau đó gieo phần hạt giống đã được ngâm vào rổ, dùng bình tưới nước dạng phun, tưới ướt phần bông gòn, sau đó đem rổ đựng hạt ra nơi có ánh sáng nhưng lại kín, không có quá nhiều gió hay ánh nắng chiếu trực tiếp từ sáng đến chiều.

Bạn có thể lót thêm 1 chậu bên dưới nếu nhà bạn không có sân vườn hoặc để rổ rau mầm nay trên hành lang của nhà.

Mỗi ngày bạn chỉ cần tưới nước cho rau 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát, không nên tưới quá nhiều nước cho rau vì lớp bông gòn giữ nước khá tốt.

Sau khi trồng từ 5 – 6 ngày, bạn đã có thể thu hoạch được rau mầm. Khi thu hoạch, bạn chỉ cần dùng kéo cắt từng ngụm nhỏ sát gốc hoặc có thể nhổ cả gốc của rau mầm lên.

trong-rau-mam-tai-nha-nhung-khong-can-dat-01

Khi dùng, bạn nên cắt bỏ phần gốc, rễ của rau rồi mới rửa sạch, chế biến món ăn. Nếu bạn chưa dùng liền, nhưng vẫn phải cắt rau vì đã đến ngày thu hoạch, bạn nên cho vào bọc dành riêng cho đựng thực phẩm hoặc dùng giấy báo quấn quanh, bao rau mầm lại là được. Thế là bạn đã hoàn thành quá trình trồng rau tại nhà thật đơn giản, nhẹ nhàng mà không cần đất trồng, cũng không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Rau mầm không chỉ trồng đơn giản, mà còn là thực phẩm xanh giàu dinh dưỡng hữu ích đối với sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, đây còn là nguyên liệu chế biến các món gỏi trộn, salad ngon tuyệt giàu dinh dưỡng với hương vị hơi hăng, hơi cay nhẹ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chế biến các món xào, nấu canh hoặc soup với loại giống rau mầm này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình