Trong tình yêu có nên quá ích kỷ?

0
5003

Trong mắt bạn bè của Trâm, cô luôn là 1 người con gái ích kỷ, nhất là trong tình yêu của mình. Ai cũng bảo cô quá quan tâm đến bạn trai của mình, quá quản lý giờ giấc sinh hoạt, thói quen của bạn trai và hầu như Trâm chẳng bao giờ để bạn trai của mình chở 1 cô gái nào khác. Mọi người thường khuyên bảo cô, trong tình yêu đừng nên quá ích kỷ như thế, bởi sau 1 thời gian sẽ không ai chịu nổi với tính cách này của Trâm.

trong-tinh-yeu-co-nen-qua-ich-ky

Nhưng đằng sau những tình huống mọi người thấy, liệu có ai hiểu rõ nguyên nhân vì sao Trâm lại có thái độ như thế đối với bạn trai, tại sao cô lại trở nên ích kỷ như thế. Thử hỏi lại các bạn gái đang yêu, có ai chấp nhận bạn trai của mình chở 1 cô gái khác ngồi sau hay không, không nói đến nếu đó là em gái, mẹ…hay người thân của bạn trai mà đó chỉ là cô bạn đồng nghiệp nào đó mới quen được vài tuần mà thôi, liệu có cô gái nào chấp nhận hay không?!

Tuấn – bạn trai của Trâm là 1 chàng trai khá tốt bụng, lại hiền lành và hòa đồng với mọi người. Đối với Tuấn, ai nhờ vả gì Tuấn cũng giúp miễn sao trong khả năng của Tuấn. Cũng chính vì cái tính tình này của Tuấn mà Trâm đã hờn giận không biết bao nhiêu lần. Có 1 lần, 2 người có hẹn với nhau đi xem phim sau giờ đi làm về vào hôm thứ 6, để dành ngày cuối tuần làm việc bên nhau. Chẳng may sao, sắp đến giờ về cô bạn đồng nghiệp mới vào làm cách đây 3 tuần đã nhờ Tuấn chờ về nhà do xe bị hư. trong-tinh-yeu-co-nen-qua-ich-ky-01

Với sự nhiệt tình của Tuấn, thế là anh chẳng hề từ chối và chở cô bạn đồng nghiệp về nhà sau khi đã nhắn tin cho Trâm biết là Tuấn sẽ đến trễ. Thế là Trâm đã chờ đợi Tuấn hơn cả tiếng đồng hồ để đến điểm hẹn. Sài Gòn mà, có lúc nào mà chẳng kẹt xe đâu chứ nên thời gian Tuấn đưa cô bạn đồng nghiệp về nhà cũng đủ cho Trâm phát hờn với người yêu.

Đó là chưa biết cô bạn đồng nghiệp kia có ý gì với Tuấn hay không, nhưng nội việc Tuấn nhiệt tình đồng ý rồi chở người ta về cũng đủ cho Trâm giận Tuấn cả tuần lễ  vì lý do của Tuấn chẳng chính đáng chút nào. Nếu là bạn, bạn có như Trâm sẽ trở nên ích kỷ hơn nhất là với những cô gái khác hay không?! Vì nếu cứ mãi dễ dàng chấp nhận những tình huống này, liệu có ngày nào đó bạn sẽ mất đi bạn trai của mình hay không?!

Đó chỉ là 1 trường hợp nhỏ lý giải tại sao Trâm lại ích kỷ. Nhưng khi yêu, có ai lại không ích kỷ chứ?! Thử hỏi có cô gái nào không muốn bạn trai của mình ở gần mình, luôn có mặt cùng mình trong nhiều trường hợp, tình huống khác hay không…Tuy chưa thể về ở cùng 1 nhà nhưng nếu được chắc hẳn không cô gái nào từ chối.

trong-tinh-yeu-co-nen-qua-ich-ky-02

Do đó, khi yêu bạn vẫn có thể trở nên ích kỷ, nhưng chỉ 1 chút thôi nhé và đừng nên biểu biện bên ngoài quá đáng hay chứng tỏ mình có quyền hành với bạn trai hay muốn bạn trai nghe lời của mình. Ích kỷ trong tình yêu là không muốn san sẻ tình yêu hay chàng trai của mình với cô gái khác chứ không phải là quản lý gắt gao để tình yêu của 2 người trở nên nặng nề hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình