Tự làm nơ trang trí hộp quà cho bạn bè

0
1773

Nếu cảm hứng mỗi ngày có thể bắt đầu từ những công việc như chăm sóc hoa lá, cây cảnh, dọn dẹp lại căn phòng của mình, trang trí lại cho nó xinh đẹp hơn vào những ngày cuối tuần, thì việc tỉ mỉ ngồi cắt những tờ giấy hóa thành những chiếc nơ xinh đẹp cũng giúp bạn tìm thấy niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của mình. Chỉ cần dành chút ít thời gian, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn với những món quà nho nhỏ được hoàn thành từ chính đôi bàn tay của mình.

tu-lam-no-trang-tri-cho-hop-qua-cua-minh-04

Nguyên liệu

  • Giấy cứng mỏng có màu sắc tươ thắm
  • Kéo, keo dán

Cách làm

Để làm chiếc nơ nhỏ xinh, hãy bắt đầu từ việc cắt giấy thành 2 hình dáng như sau. 1 hình có dạng 2 hình bầu tròn nối với nhau, 1 hình có dạng chiếc nơ nhỏ xinh, có kích thước nhỏ hơn hình 1. 1 hình có dạng chữ nhật nhỏ.

tu-lam-no-trang-tri-cho-hop-qua-cua-minh-01

Chiếc nơ của bạn có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu cắt giấy, do đó bạn nên có sẵn mẫu hình nơ, sau đó bạn cắt theo hình mẫu.

Sau khi đã cắt theo hình mẫu, bạn hãy ráp hình lại theo các bước sau, hình 1 có dạng 2 hình bầu dục nối tiếp nhau, bạn uống cong nhẹ nhàng 2 đầu giấy lại, gộp vào tâm điểm của hình, dùng ít keo đính lên để 2 đầu giấy dính giáp với nhau. Sau đó dùng giấy có hình chữ nhật nhỏ bao phủ lên điểm nối của hình 1 để hoàn thành chiếc nơ. Dùng keo đính lên.

tu-lam-no-trang-tri-cho-hop-qua-cua-minh-02

Sau khi keo đã khô, bạn dùng miếng giấy hình 2 có hình dáng chiếc nơ nhỏ, dán cái nơ vừa khô keo xong lên hình dáng này, ở giai đoạn này bạn chỉ cần dán phần thân của cánh nơ dính với nhau là được.

Thế là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm đầu tay của mình thật đơn giản và dễ dàng. Với sản phẩm này bạn có thể dùng để trang trí các hộp quà của mình khi tặng bạn bè vào các dịp sinh nhật, lễ, kỉ niệm…nào đó.

tu-lam-no-trang-tri-cho-hop-qua-cua-minh-03

Nếu cảm thấy hình nơ làm hơi phiền phức, nhất là khâu cắt giấy, bạn có thể căt giấy thành hình trái tim để trang trí. Nhưng nếu bạn cắt hình trái tim thì cần phải cắt nhiều hình và kích thước chỉ nên nho nhỏ mà thôi, sau đó dán ngẫu nhiên lên hộp quà của bạn. Hình trái tim khi cắt xong bạn nên gập làm đôi, nếu được bạn có thể tô màu lên nửa trái tim để tăng thêm vẻ đẹp mắt cho nó.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình