Tư thế bán nguyệt (half moon pose) trong yoga

0
890

Là 1 trong 2 nguồn năng lượng đại diện cho cơ thể của con người, mặt trăng có ý nghĩa rất lớn trong các động tác của yoga. Cũng chính từ những nguồn cảm xúc này, tư thế bán nguyệt với tên gọi tiếng anh là Half Moo được xem như 1 tư thế yoga giúp bạn nạp thu nguồn năng lượng dồi giàu và rèn luyện cho các cơ tay, chân của mình.

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế yoga hình bán nguyệt, hãy đứng vững và nhìn xoay về 1 hướng trái hoặc phải, chẳng hạn như bây giờ bạng đang xoay người về bên phải, lúc này 2 mũi chân và cả người của bạn đều hướng về bên phải.

tu-the-ban-nguyet-half-moon-trong-yoga

Sau đó khuỵu gối phải xuống 1 chút, chân trái còn lại mũi chân nhón lên, trọng lượng lúc này của cơ thể đổ dồn lên chân phải của bạn. Lúc bấy giờ tay phải của bạn chống xuống sàn nhà, tay trái còn lại thì chống lên hông trái. Từ từ hạ người xuống, khi bạn càng hạ người thì chân phải càng cong xuống còn chân trái thì còn nhón lên so với sàn nhà.

Khi các ngón tay của bạn đã thành công chống lên sàn nhà, hãy xoay hông, ngực và mặt của bạn hướng thẳng về phía trước, đổ lực vào bàn tay và bàn chân đang chống trên sàn nhà, hít vào 1 hơi, từ từ nâng chân trái còn lại lên và bàn tay trái đang chống lên hông của được giơ thẳng lên, mũi tay đối diện với trần nhà.

Lúc này chân phải đang hơi khuỵu xuống của bạn cũng phải giang thẳng chân lên, cả người lúc này của bạn chỉ xoay mặt hướng về đối diện, không úp xuống như tư thế ban đầu. Mũi chân trái cũng duỗi thẳng ra.

Sau khi giữ tư thế này từ 30 giây đến 1 phút, hãy xoay mũi chân trái lại phía trước, đồng thời tay trái của bạn cũng trở về vị trí chống lên hông trái của mình như ban đầu, chân phải đang đứng thẳng của bạn cũng khuỵu xuống 1 chút, sau đó hạ chân trái xuống sàn nhà, tay phải đang chống cũng dùng sức cùng lúc với bàn chân đẩy người  đứng dậy, trở lại về tư thế ban đầu.

tu-the-ban-nguyet-half-moon-trong-yoga-01

Tác dụng của tư thế bán nguyệt trong yoga

  • Giúp bạn giảm stress hiệu quả
  • Cải thiện hệ tiêu hóa tốt
  • Giúp cơ thể cải thiện sự cân bằng
  • Tăng khả năng chịu đựng của cơ tay, cơ chân

Nếu bạn là người mới học yoga hoặc chưa thể thực hiện động tác này ngay từ đầu hoặc bàn tay của bạn chưa thể chống tới sàn nhà, bạn có thể dùng thêm các công cụ trợ giúp cho mình như 1 khối ô vuông hay hình tròn chẳng hạn, sau đó chống tay của bạn lên khôi vuông đó, rồi thực hiện động tác này. Dần dần bạn sẽ thực hiện được động tác này mà không cần dụng cụ hổ trợ nào hết. Khi thực hiện xong 1 bên, hãy nghỉ dưỡng sức, sau đó thực hiện tư thế bán nguyệt này với chân còn lại.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình