Tư thế cái cân (scale pose) trong yoga

0
1324

1 trong những tư thế giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng cũng như nâng cao khả năng chịu lực của cơ tay, chân chính là các động tác nâng đỡ thân bằng tay, chân trong yoga. Hôm nay yeusongkhoe xin giới thiệu đến các bạn tư thế cái cân (scale pose) trong yoga với bài hướng dẫn chi tiết cụ thể để bạn có thể tự tập ở nhà hoặc tham khảo, tìm hiểu trước khi đến tham gia tại lớp học nhé!

tu-the-cai-can-scale-pose-trong-yoga-01

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế cái cân (scale pose) trong yoga, bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng trên tấm thảm học yoga của mình, sau đó gác chân lên vào tư thế hoa sen cơ bản, sau đó chống 2 tay của bạn 2 bên hông của mình, hít vào thật sâu sau đó đổ dồn lực lên 2 bàn tay đang chống ở sàn thảm, tốt nhất bạn nên xòe bàn tay của mình ra để lực chống đỡ được nhiều hơn sau đó nâng cả người của mình lên khỏi sàn nhà từ lực của đôi bàn tay đang được chống.

Cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây, nếu quá khó khăn khi thực hiện, bạn có thể chỉ giữ trong 10 giây sau đó thở ra, hạ người xuống chạm vào thảm tập. Duỗi thẳng chân ra, lắc lắc để cho chân bớt mỏi. Sau đó tiếp tục gác chân vào tư thế hoa sen và nên đổi chân gác của mình, tiếp tục chống 2 tay bên hông, hít vào rồi tiếp tục nâng người lên.

tu-the-cai-can-scale-pose-trong-yogaKhi nâng người, cố gắng giữ cho lưng của bạn thẳng, đừng có khom hay chuối về phía trước vì khi người của bạn có hiện tượng nghiêng hay bị chuối thì cơ thể sẽ trở nên nặng hơn và sự cân bằng của cơ thể cũng mất theo, bạn sẽ dễ dàng bị rớt thế này.

Tư thế cái cân (scale pose) nói dễ thì không dễ nhưng nói khó thì cũng không quá khó, chỉ cần luyện tập thường xuyên thì chắc chắn bạn có thể nâng và hạ người của mình 1 cách dễ dàng nhất.

Lợi ích sức khỏe từ tư thế cái cân (scale pose) trong yoga

  • Tăng cường lực của cánh tay, cổ tay săn chắc hơn
  • Giúp bụng săn chắc hơn
  • kích thích cơ bụng của bạn
  • Cải thiện trạng thái cân bằng của cơ thể
  • Giúp bạn thanh tĩnh tốt đầu óc của mình

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình