Tư thế căng duỗi (intense side stretch pose) trong yoga

0
1220

Tư thế căng duỗi (intense side stretch pose) trong yoga là 1 trong những tư thế yoga ở cấp độ cơ bản, dành cho những ai mới bắt đầu học yoga. Nếu chưa từng tập các động tác hay tư thế đứng gập mình, chó duỗi mình thì động tác này sẽ có chút khó khăn đối với bạn. Mặc dù chỉ cần tập dần sau 1 thời gian, bạn vẫn có thể làm tốt tư thế yoga này nhưng lời khuyên tốt nhất ở đây là bạn nên tập trước những động tác nêu trên trước khi bắt đầu với tư thế căng duỗi trong yoga.

tu-the-cang-duoi-intense-side-stretch-pose-trong-yoga

Hướng dẫn

Để tập tư thế yoga này đứng vững trên sàn nhà, dang rộng 2 bàn chân khoảng gần 1 thước (1m), đôi cánh tay có thể buông lõng tự do hoặc chống lên hông của mình. Sau đó, di chuyển mũi chân phải ra 90 độ, chân trái xoáy theo từ 45 đến 60 độ tùy theo khả năng, sao cho 2 chân vẫn đứng vững và bám trụ dưới sàn nhà. Lúc này, bạn hãy thở ra và xoay người về phía bên phải hoàn toàn.

Hít vào 1 hơi, dang 2 cánh tay lên sau đó, thở ra kéo thẳng lưng và gập người xuống chân phải của mình sao cho lưng nằm thẳng lên chân phải, cố gắng kéo phần bụng của mình nằm đặt lên bắp đùi. 2 cánh tay lúc này của bạn đạte xuống sàn nhà, trước tầm nhìn của bạn, có nghĩa là đặt vào khoảng cách giữa 2 chân, lòng bàn tay úp xuống đất để làm điểm tựa cho trọng lượng của cơ thể, tiếp sức với 2 bàn chân, các ngón tay lúc này nằm đối diện với chân trái của bạn.

Cố gắng giữ cho 2 chân luôn thẳng, không bị cong hay gập lại, thở thật nhiều ra để cơ thể nhẹ nhàng hơn. Đỉnh đầu xuống gần sát mắt cá chân phải thì càng tốt. Nếu đã thực hiện tốt ở tư thế này, hãy vòng 2 tay ra sau lưng, xoay 2 cánh tay lại với nhau sao cho lòng bàn tay úp đối điện với nhau, nâng dần 2 cánh tay đang úp lại lên phía trên vai của mình. Luôn giữ cho lưng thẳng, đôi vai nằm ngang không bị nghiêng qua 1 bên, đây mới là tư thế đúng của duỗi căng trong yoga.

tu-the-cang-duoi-intense-side-stretch-pose-trong-yoga-01

Sau khi đã giữ tư thế này từ 20 giây đến 1 phút, buông 2 tay, dùng 2 tay chống dưới sàn nhà, sau đó hít vào 1 hơi, dùng lực ở cánh tay đẩy người bật dậy, xoay người về vị trí cũ, sau đó nghiêng người xuống phía trước khoảng 30 độ để thả lõng, sau đó tiếp tục thực hiện động tác này với bên trái.

Tác dụng của tư thế căng duỗi trong yoga

  • Kéo giãn cột sống, vai và cổ tay, hông và gân kheo.
  • Tăng cường sức lực cũng như khả năng chịu lực của chân được tốt hơn.
  • Kích thích các cơ quan trong bụng hoạt động tốt hơn.
  • Cải thiện tư thế và cảm giác cân bằng của cơ thể.
  • Cải thiện tốt hệ tiêu hóa

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình